“การเก็บภาษี Crypto 30% ไม่ได้ทำให้การซื้อขายถูกกฎหมาย” หัวหน้าแผนกภาษีของอินเดียกล่าว

หัวหน้าของ Central Board of Direct Taxes (CBDT) ในอินเดียกล่าวว่า การประกาศเก็บภาษี Crypto 30% เมื่อเร็ว ๆ นี้สำหรับการถือครอง ไม่จำเป็นต้องทำให้การซื้อขาย crypto ถูกกฎหมายในอินเดีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียประกาศเก็บภาษี 30% สำหรับการถือครอง crypto เมื่อวันอังคาร ทำให้เกิดพาดหัวข่าวมากมายในหัวข้อที่ว่า “อินเดียกำลังทำให้ Crypto ถูกกฎหมาย” อย่างไรก็ตาม JB Mohapatra หัวหน้า CBDT ได้ออกมากล่าวเพื่อที่จะหักล้างความเข้าใจผิดเหล่านี้

Mohaptra กล่าวว่าภาษี crypto ใหม่ จะช่วยให้แผนกภาษีเงินได้สามารถวัดความลึกของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้  นอกจากนี้เขายังเน้นว่าการจัดเก็บภาษีในตลาด crypto ที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ไม่จำเป็นต้องทำให้การซื้อขายในประเทศถูกกฎหมายเสมอไป

“การซื้อขาย crypto หรือธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ได้ถูกกฎหมายหรือกลายเป็นเรื่องปกติเพียงเพราะคุณจ่ายภาษีในสิ่งนั้น”

หัวหน้าแผนกภาษีกล่าวเสริมว่าความถูกต้องตามกฎหมายของการซื้อขาย crypto สามารถกำหนดได้ก็ต่อเมื่อมีการแนะนำกรอบระดับชาติที่ชัดเจนในรัฐสภา อย่างไรก็ตาม เขาให้เหตุผลกับการจัดเก็บภาษีโดยอ้างว่าจะช่วยให้แผนกสามารถติดตามกิจกรรมที่ผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้  นอกจากนี้เขายังสนับสนุนให้ควบคุมตลาด crypto เพื่อติดตามกระแสเงินที่เข้าและออกจากระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป