UpBots ($UBXT) โปรเจ็คที่ผ่านโครงการ IEO จากเว็บเทรด FTX

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปี 2021 ที่ผ่านมา มีเม็ดเงินลงทุนไหลเข้าสู่ตลาดคริปโทเคอร์เรนซี่จำนวนมาก มีทั้งนักลงทุนรายย่อยและรายสถาบันเข้ามาลงทุนในตลาดนี้เพื่อหวังต้องการผลตอบแทนที่สูง แน่นอนว่าการลงทุนในตลาดคริปโทเคอร์เรนซี่นั้นอาจจะดูง่ายสำหรับนักลงทุนบางส่วน แต่ก็ยังมีนักลงทุนบางส่วนไม่น้อย ที่ต้องการความช่วยเหลือหรือขาดความรู้ในการจัดสรรพอร์ตการลงทุนในตลาดนี้ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาศึกษาโปรเจ็คน้ำดีที่ผ่านโครงการ IEO (Initial Exchange Offering) ของ Exchange ที่อยู่อันดับ 3 ของโลกอย่าง FTX ที่ชื่อว่า “UpBots” ที่ได้ชื่อว่าเป็น “All in one crypto trading solution” เลยทีเดียว

โปรเจ็ค UpBots นั้นมีฟีเจอร์ที่น่าศึกษามากมายดังนี้ 

1. Manual Trading Tools ที่คอยช่วยเหลือ ให้ความรู้ ทั้งในการเทรด ทั้งทำการเปรียบเทียบ Exchange ชื่อดังต่างๆในหน้าอินเตอร์เฟสเดียวกัน และเปรียบเทียบ Entry point, Exit point และ Trailing stop ที่เรียกว่า Powerful tools มีทั้ง Decision support tools ที่ช่วยเทรดเดอร์ในการตัดสินใจและมีตัวเลือกในการเทรดแต่ละไม้มากขึ้น 

2. Portfolio Management ที่คอยช่วยในการดูภาพรวมทั้งหมดของพอร์ต ทั้ง trading position ซึ่งดูได้จากทุก Exchange ที่ได้ทำการลงทุนไว้ แถมยังช่วยรายงานการเติบโตหรือการเปลี่ยนแปลงของพอร์ตรายวันรายเดือนรายปีและรายงานข้อมูล performance ให้ผู้ใช้ เพื่อให้นักลงทุนนั้นสามารถติดตามการลงทุนของตัวเองได้ 

3. Trading bot rental คอยช่วยเหลือผู้ใช้งานโดยให้บริการบอทที่ถูกพัฒนาโดยทีมนักพัฒนาออกมาหลายๆแบบหลายสาย ตามสไตล์ผู้ลงทุน ซึ่งค่าธรรมเนียมของการใช้บอทนั้นจะต้องชำระด้วยเหรียญ $UBXT และจะถูกเรียกชำระเมื่อผู้ใช้งานได้กำไรเท่านั้น นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนเก่งๆ สามารถเซทระบบแล้วปล่อยเช่าได้ด้วย ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลจาก TradingView ได้เลย  

4. DeFi helping Tools ที่คอยช่วยเหลือและแนะนำแก่เจ้าของแพลตฟอร์ม Decentralized trading options ต่างๆ ทั้งสาย DEX Swap, Staking, Yield Farming และอื่นๆ เพื่อให้เจ้าของแพลตฟอร์มมีแนวทาง ข้อมูล ในการจัดการแพลตฟอร์มของตัวเอง 

5. Courses Marketplace ที่ถูกทำมาเพื่อให้ข้อมูล การศึกษา เกี่ยวกับตลาดคริปโทเคอร์เรนซี่ ทั้งพื้นฐานการเทรด การจัดการพอร์ต DeFi และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยทางแพลตฟอร์มกล่าวว่า ทางบอทนั้นไม่มีสิทธิในการเข้าถึงการถอนเงินของผู้ใช้ และข้อมูลต่างๆนั้นอยู่บนระบบคลาวด์ (Cloud Base) และระบบของบอทนั้นเป็นระบบ open source ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

เหรียญ $UBXT นั้นจะถูกใช้ในการใช้จ่ายทั้งเป็นค่าธรรมเนียมจากการใช้บริการทั้งบอท หรือ ใช้จ่ายเพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆของทางแพลตฟอร์ม และสามารถนำไปฟาร์มแบบ Staking ในระบบ และ วางคู่ LP เพื่อรับผลตอบแทนจากค่าธรรมเนียมจากการใช้งาน ซึ่งสามารถซื้อ $UBXT ได้ที่ FTX, Uniswap, Sushiswap, Serum, Kucoin และ Pancakeswap

โดยโปรเจค Upbots นั้น ถูก IEO บน FTX ซึ่งเป็น Exchange ที่เหมือนเกิดขึ้นมาสำหรับเทรดเดอร์ที่ชอบเทรดคริปโทเคอร์เรนซี และมี User เติบโตขึ้นมากในช่วง 2-5 ปีที่ผ่านมานี้ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนหน้าใหม่และมืออาชีพ มาดูกันว่าทำไมนักลงทุนจึงเลือก FTX Exchange 

1.การใช้เหรียญค้ำประกัน FTX เปิดให้ผู้ใช้สามารถใช้เหรียญ Altcoins ต่างๆมาค้ำประกันได้

2.สภาพคล่องที่สูงและระบบ Liquidation ที่ไม่เหมือนที่อื่น FTX มีระบบ Partial liquidation ที่ช่วยปกป้องผู้ใช้จากการ Liquidate จากราคาที่ผันผวนเกินไป 

3.มีหลายสินทรัพย์ให้นักเทรดได้เทรด FTX นอกจากจะมีคริปโทเคอร์เรนซีและพวกสัญญาอนุพันธ์ ก็ยังมี Leverage tokens, เหรียญที่ขึ้นกับการผันผวนของตลาด, อนุพันธ์หุ้นจากทั่วโลกมากมาย, ค่าเงินสกุลต่างๆ รวมไปถึงการซื้อสัญญาอนาคตเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิปดีสหรัฐเลยทีเดียว 

4.ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายที่ต่ำ ค่าธรรมเนียมในการเทรด ค่าธรรมเนียมในการโอนสินทรัพย์ Funding rate นั้นถูกมากๆ เมื่อเทียบกับ Exchange เจ้าอื่น 

5.สิทธิพิเศษของการถือเหรียญ FTT เหรียญ FTT เป็นเหรียญประจำของ Exchange FTX ที่สามารถนำไปรับสิทธิพิเศษต่างๆของ FTX ได้ อาทิเช่น ลดค่าธรรมเนียม และการนำไป IEO เพื่อรับเหรียญต่างๆได้อีกด้วย

กล่าวโดยสรุปว่าเหรียญ FTT ของ FTX นั้นยังมีของเล่นให้เล่นอีกเยอะในระยะยาวครับ นอกจากจะลดค่าธรรมเนียมในการเทรดแล้ว ก็ยังได้สิทธิ์ในการระดมทุนในโปรเจคลูกที่ประสบความสำเร็จอย่าง Oxygen ด้วย อยากจะบอกว่าทาง FTX ก็ยังมีโปรเจคดีๆที่น่าสนใจต่อแถวมา IEO อีกยาวเลยครับ คอยติดตามให้ดีล่ะ 

SOURCE: บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด  โดย: [ทีมงานแอดไวเซอรี่] ข้อมูลนี้จัดทำโดยอาศัยแหล่งข้อมูลสาธารณะที่เชื่อว่าน่าเชื่อถือซึ่งปรากฏขณะจัดทำที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละขณะเวลา ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน 

คำเตือนความเสี่ยง: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป