นายกรัฐมนตรีอินเดีย เรียกร้องให้มีจุดยืนร่วมกันทั่วโลกเกี่ยวกับ Crypto

นายกรัฐมนตรีอินเดีย Narendra Modi เรียกร้องให้มีจุดยืนร่วมกันในระดับโลก เพื่อจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นจากการยอมรับที่เพิ่มขึ้นของ Crypto

ในการพูดที่งาน Davos Agenda 2022 ของ World Economic Forum เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Modi ได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ รวมถึงความจำเป็นในแนวทางสากลทั่วไปสำหรับ cryptocurrencies

“เรื่องของเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับมัน การตัดสินใจของประเทศเดียวอาจจะไม่เพียงพอที่จะจัดการกับความท้าทายนี้  เราต้องมีความคิดที่คล้ายคลึงกัน” เขากล่าวในการประชุมสุดยอด WEF

“Cryptocurrency เป็นตัวอย่างหนึ่งของความท้าทายที่เรากำลังเผชิญอยู่ในระดับโลก และเพื่อต่อสู้กับสิ่งนี้ ทุกประเทศ ทุกหน่วยงานทั่วโลกจำเป็นต้องมีการดำเนินการร่วมกันและประสานกัน”

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีอินเดียได้พูดถึง Crypto ในฟอรัมระดับโลกหลายครั้ง โดยในการปราศรัยที่ The Sydney Dialogue เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 Modi เตือนว่าเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ควรได้รับการปกป้องจากการใช้ในทางที่ผิด  และในระหว่างการปรากฎตัวในการประชุมสุดยอดประชาธิปไตยที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐฯ เป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคม เขากล่าวว่าเทคโนโลยีใหม่ควรปกป้องประชาธิปไตย ไม่ใช่บ่อนทำลายประชาธิปไตย

“นั่นเป็นสาเหตุที่ทุกประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ต้องมีความรับผิดชอบในการให้ความสำคัญกับการปฏิรูปในสถาบัน เพื่อให้พวกเขามีความสามารถมากพอที่จะรับมือกับความท้าทายใหม่ในอนาคต” Modi กล่าวใน World Economic Forum’s Davos Agenda 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป