ตำรวจจีน ทลายแก๊ง DeFi rug pull ยึดรถหรู และทรัพย์สินอีกหลายรายการ

การปราบปราม crypto ของปักกิ่งยังคงดำเนินต่อไปในช่วงต้นปีใหม่ เนื่องจากตำรวจจีนได้ทลายแก๊ง DeFi rug pull มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ยึดรถหรู และทรัพย์สินอีกหลายรายการ และจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้แปดคน 

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน Nikkei Asia สำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของ Chizhou ได้ค้นพบการฉ้อโกง crypto ที่อาจมีมูลค่า 50 ล้านหยวน (7.8 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยตำรวจเริ่มการสอบสวนหลังจากนักลงทุนสูญเสีย crypto ไปมูลค่า 590,000 หยวนในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และจากการสืบสวน ก็พบผู้ต้องสงสัยแปดคนซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดต่าง ๆ  และได้เข้าจับกุม และสามารถยึดรถยนต์หรู บ้านวิลล่า และสิ่งของราคาแพงอื่น ๆ จากจำเลยซึ่งเชื่อว่าซื้อโดยใช้เงินที่ฉ้อโกงมา

โครงการ DeFi หลอกลวงนักลงทุนด้วยสัญญาผลตอบแทนสูงโดยการนำเงินมาเพิ่ม liquidity  อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นักลงทุนใส่เงินลงไปแล้ว พวกมิจฉาชีพก็ฟอกเงินจาก Pool ที่ไม่เปิดเผยตัวตนและเอาเงินไปทั้งหมด  โดยทางหน่วยงานความมั่นคงของ Chizhou กล่าวว่า:

“หลังจากการสอบสวนและวิเคราะห์โดยหน่วยงานตำรวจ พบว่ากรณีนี้เป็นกรณีของการได้มาซึ่งสกุลเงินดิจิทับอย่างผิดกฎหมายโดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน”

เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเป็นโครงการใด แต่เว็บไซต์ข่าวบล็อคเชนของจีน ChainCatcher กล่าวว่า อาจป็นโครงการโทเค็น Gainswap

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป