รักษาการ OCC เรียกร้องให้รัฐบาลกลาง ร่วมมือกับตัวกลาง Crypto รายใหญ่

Michael J. Hsu รักษาการ OCC (Comptroller of the Currency) เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทำงานร่วมกันและการประสานงานกับตัวกลาง crypto รายใหญ่ เพื่อทำความเข้าใจความเสี่ยงภายในตลาด cryptocurrency ที่กำลังเติบโตกว่า 2 ล้านล้านดอลล่าร์

ในการพูดที่  Transatlantic Finance Forum  ในหัวข้อ “อนาคตของสินทรัพย์และกฎระเบียบ Crypto” Hsu ได้ชี้ให้เห็นถึงสถานที่ต่าง ๆ ทั้ง — เว็บเทรด crypto, nonfungible tokens (NFT) และ metaverse — ที่ทุกคนที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสามารถลงทุนได้ :

“กระแสหลักของ crypto เกิดขึ้นแม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบและทางกฎหมาย และการหลอกลวง การแฮ็ก และเหตุการณ์อื่น ๆ สำหรับผู้กำกับดูแลด้านการเงินเช่นผม คำถามนี้มีมากมาย เราควรเน้นความสนใจด้านกฎระเบียบไปที่ใด? ควรทำอย่างไร? โดยใคร? และทำไม?”

ตามรายงานของ Hsu สำนักงาน OCC ได้เตือนธนาคารควรแสดงให้เห็นถึงความสามารถก่อนที่จะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมด้าน Crypto

รักษาการ OCC ยังเน้นย้ำถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นใน crypto เนื่องจากผู้ถือครอง stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจาก USD เชื่อมั่นว่าพวกเขาสามารถแลกเหรียญ stablecoin ของพวกเขากลับเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ตามต้องการ โดยไม่มีคำถาม

“จะเกิดอะไรขึ้นหากความเชื่อใจนั้นสั่นคลอนหรือสูญเสียไป? หากผู้ถือ Stablecoin รู้ว่าผู้ที่แลกครั้งแรกจะมีโอกาสได้เงินคืนมากที่สุด”

Hsu เรียกร้องให้ร่วมมือกับตัวกลาง crypto เพื่อลดผลที่ตามมาของการสูญเสียความไว้วางใจ “ในขณะที่ธนาคารและบริษัททรัสต์มีประวัติอันยาวนานและประสบความสำเร็จในการดูแลและปกป้องทรัพย์สิน เทคโนโลยีที่อยู่ภายใต้ Crypto และการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับโทเค็นบางตัวนั้นนำเสนอประเด็นใหม่ ๆ ที่ต้องมีการวิเคราะห์และการพิจารณาอย่างรอบคอบ” เขากล่าวสรุป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป