70% ของผู้ถือ Crypto ในสหรัฐฯ เริ่มลงทุนในปี 2021

ตามการสำรวจใหม่พบว่าประมาณ 70% ของผู้ถือครอง crypto ในสหรัฐอเมริกา เริ่มลงทุนใน cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) ในปี 2021 ตามรายงานจาก Crypto Perception Report 2022 โดย Huobi Group ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto รายใหญ่

บริษัท ได้ทำการสำรวจผู้ใหญ่ชาวอเมริกันประมาณ 3,100 คนในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2021 เพื่อประเมินความรู้ของผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับคริปโต และสิ่งที่พวกเขาคิดเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของตลาดคริปโตในปี 2021 และอื่นๆ

การสำรวจพบว่า 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามลงทุนคริปโตครั้งแรกภายในปีที่แล้ว ในขณะที่อีก 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามเริ่มลงทุนเมื่อสองปีก่อน และ 12% ของผู้ตอบแบบสอบถามลงทุนครั้งแรกภายในสี่ปี ในขณะที่ 9% เริ่มลงทุนเมื่อสี่ปีที่แล้ว

จากผลการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามไม่ได้ลงทุนในคริปโตมากเกินไป โดย 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามรายงานว่ามีการลงทุน $1,000 หรือน้อยกว่าใน cryptocurrencies อีก 25% กล่าวว่าพวกเขาถือครองคริปโตมูลค่าระหว่าง 1,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์

การศึกษายังชี้ให้เห็นว่ายังคงมีความสงสัยมากมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้ โดย 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่ามีความเสี่ยงเกินไปที่จะลงทุน  และ 34% กังวลเกี่ยวกับการขาดกฎระเบียบของตลาด ในขณะที่ 24% ระบุว่าพวกเขาไม่มีเงินทุนเพียงพอที่จะลงทุนในคริปโต

Jeff Mei ผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์ระดับโลกของ Huobi Group กล่าวว่าปี 2021 เป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับ crypto เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การเงินแบบกระจายอำนาจและโทเค็น NFT

“เรายังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่การยอมรับจากกระแสหลักจะเกิดขึ้น  เมื่อผู้คนจำนวนมากขึ้นใช้เวลาในการทำความเข้าใจอุตสาหกรรมนี้ และกฎระเบียบระดับโลกมีความชัดเจนมากขึ้น เราก็คาดว่าการมีส่วนร่วมจะเพิ่มขึ้น” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป