[รีวิว] Lootex แพลตฟอร์ม GameFi NFT Marketplace ที่ให้ความสำคัญกับเกมเมอร์เป็นอันดับ1

เนื่องจากกระแส NFT , GameFi และ Metaverse ได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้งานหน้าใหม่มากมายเข้ามามีส่วนร่วมกับตลาดคริปโตในหลายๆภาคส่วนโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมเป็นทุนเดิมอยู่แล้วและกำลังมองหาโอกาสใหม่ๆในการสร้างรายได้ วันนี้แอดมินจึงจะมารีวิวแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้เกมเมอร์สามารถซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ในเกมของตนได้อย่างรวดเร็วและมีค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่ต่ำใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนและเตรียมพร้อมสู่โลกของ multi-chain

Lootex = Loot + Exchange

ที่มาของชื่อบริษัท Lootex คือ Loot Exchange เป็น NFT marketplace ที่ให้ความสำคัญกับผู้เล่นเกม ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Lootex ได้สร้างพาร์ทเนอร์ระดับองค์กรมากมาย เช่น การรับรองรองเท้าผ้าใบรุ่น limited edition, การ์ดตัวละครสำหรับภาพยนตร์, การเป็นสมาชิก private club, ของสะสมดิจิทัลสำหรับไวน์แดง เป็นต้น

Lootex คืออะไร?

Lootex เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFTแบบ multichain ที่มีความเป็น decentralized ซึ่งจะแชร์ข้อมูลเกมบนโลกบล็อคเชนล่าสุด

Lootex ทุ่มเทให้กับการสร้างตลาดแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ในเกมที่เน้นเกมเมอร์เป็นศูนย์กลาง ซึ่งบรรดานักเล่นเกมสามารถเรียกดูและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เกมผ่านบล็อคเชนหลายๆตัวได้อย่างง่ายดาย ปัจจุบันตลาดรองรับการซื้อ ขาย และซื้อขาย NFT ในเกมบนบล็อกเชน ETH, BSC, Polygon, Arbitrum และ AVAX

โดยที่ทางแพลตฟอร์จะนำเสนอข้อมูลล่าสุดและให้ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนสามารถแลกเปลี่ยนและชำระเงินผ่านบล็อคเชนหลากหลายแห่ง(multi-chain) และเป็นที่ที่ให้นักเล่นเกมมาพบปะเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับในการเล่นเกมอีกด้วย

GameFi NFT Marketplace

Lootex ยึดมั่นในการให้ความสำหรับกับเกมเมอร์เป็นอันดับ1 โดยการจัดหาเครื่องมือการซื้อขายที่ดีที่สุดสำหรับสินทรัพย์ภายในเกมให้กับนักเล่นเกม โดย marketplace ของ Lootex มีทรัพย์สิน NFT มากกว่า 12,720 รายการและมากกว่า 140 คอลเลกชันที่มีอยู่บนบล็อคเชนหลากหลายตัว พร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้นักเล่นเกมสามารถซื้อสิ่งที่ต้องการได้อย่างทันทีทันใด

ตลาดของ Lootex ช่วยให้ผู้เล่นจากทั่วโลกสามารถซื้ออวาตาร์ อาวุธหายาก ดินแดน รวมถึงสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ประหลาดสำหรับเกม NFT ที่พวกเขาชื่นชอบ

นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นของแพลตฟอร์มแล้ว Lootex ยังมีชุมชนที่แข็งแกร่ง ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 80,000 รายต่อเดือนที่ใช้งานบนแพลตฟอร์มโดยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมายังมียอดขายรายเดือนมากกว่า 2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

Game Launchpad

Lootex ได้ร่วมมือกับโครงการเกมมากกว่า 50 โครงการทั่วโลก และยังมีโปรเจกต์ที่เตรียมทำการ Launchpad มากมายให้ติดตาม ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการ presale ไอเท็มได้บน Launchpad ของแพลตฟอร์ม โดยที่ผู้เล่นต้องทำภารกิจจากทีมLootex หรือทีมเกมให้สำเร็จเพื่อลุ้นรับสิทธิ์

ระบบ Dual Token ของ Lootex 

Lootex ใช้ระบบโมเดล dual token บนแพลตฟอร์มโดยมี 2 เหรียญที่ใช้งานได้แก่ $LOOT และ $GP ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในระบบนิเวศของ Lootex และแพลตฟอร์มยังตั้งเป้าหมายสำหรับชุมชนหรือการทำ Decentralized Autonomous Organisation (DAO)

โทเคน $LOOT จะมอบให้แก่ผู้ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม, สามารถซื้อได้, สามารถทำการ stake เพื่อรับผลตอบแทนได้

โดย $LOOT จะถูกนำไปใช้เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับโปรเจกต์ GameFi / เกมเมอร์ / ผู้ค้าและนักสะสม NFT ในระบบนิเวศในอนาคต และอาจถูกใช้เพื่อให้รางวัลแก่ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องกับชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ช่วยที่แบ่งปันกลยุทธ์เกม ข่าวสาร และการอัปเดต (ผู้สร้างเนื้อหาสำหรับเกม)

โทเคน Gamer’s Power ($GP) จะถูกใช้งานเป็น Governance token ของแพลตฟอร์ม ไม่สามารถซื้อได้, สามารถรับได้จากการ Stake $LOOT เท่านั้น, ได้รับสิทธิพิเศษในการไวท์ลิสต์และแจกของรางวัล,ใช้โหวตให้กับโครงการที่โดดเด่น,ใช้ในการสมัครเข้ากิลด์ระดับท็อป

ผู้ใช้ที่มีโทเคน $GP จะได้รับอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบ gamified ภายในช่องของ Lootex ทำให้โปรไฟล์ผู้ใช้งานโดดเด่นยิ่งขึ้น ยิ่งผู้ใช้มีโทเคน GP มาก ก็จะมีโอกาสที่สูงที่จะเข้าร่วมในรายการ Lootex Launchpad 

นอกจากนี้ โทเคน GP นี้ไม่สามารถซื้อหรือโอนได้ โทเคน GP จะถูกผูกไว้กับจำนวนโทเคน $LOOT ที่ทำการ staking 

Roadmap

2022 Q1

 • สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขาย/เปิดตัวเกมที่ดีขึ้น
 • การเปิดตัว Game Asset Launchpad
 • รองรับเชนเพิ่มเติม (เช่น AVAX/FTM…ฯลฯ)
 • ความสามารถในการปรับแต่งในเชิงลึกของ game mall (ประสบการณ์การซื้อขายที่ดีขึ้น ฯลฯ)
 • Lootpedia – คู่มือเกมสำหรับไอเท็มในเกม

2022 Q2

 • สร้างประสบการณ์การเล่นเกม/การซื้อขายที่ดีขึ้นหน้าโปรไฟล์เกมเมอร์ (รูปภาพของตัวเอง รูปภาพปก เกมโปรด… ฯลฯ)
 • “ระบบแลกเปลี่ยนสมบัติเสมือนจริงของเกม Lootswap-Chain” การแลกเปลี่ยนสมบัติเสมือนจริงของเกมโดยปราศจากความเสี่ยงผ่านสัญญาอัจฉริยะ
 • สร้างร้านค้าเสมือนจริงภายใน The Sandbox

2022 Q3 

 • เชื่อมต่อระบบนิเวศเกมบล็อคเชน “Decentralized Game Launchpad” 
 • จะมีบริการเช่าและยืม NFT
 • ฟังก์ชัน “การชำระเงินและแลกเปลี่ยน” แบบ multichain

2022 Q4 – เข้าสู่โลกของ Metaverse!

 • ฟังก์ชั่นการซื้อขายระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นขั้นสูงจัดกิจกรรมเพิ่มเติมใน The Sandbox Metaverse

Founder&Team

ทีม Lootex ก่อตั้งโดย David Tseng และ Justine Lu ซึ่งทั้งคู่มีประสบการณ์มากมายในการพัฒนาเกมและเทคโนโลยีบล็อกเชนแพลตฟอร์ม Lootex ที่พัฒนาโดยทีมงานทั้ง  14 คน มีความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นและทีมงานรับรองว่าจะสร้างสรรค์ทุกๆฟีเจอร์และอัปเดตต่างๆให้ออกมาดีที่สุด

Partner

โดย Lootex เป็นพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งอย่าง Infinity Ventures Crypto, YGG SEA, Avocado Guild และอีกมากมายซึ่งความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับชุมชนที่มีอยู่ของแพลตฟอร์ม และ Lootex ยังได้ร่วมมือกับ The Sandbox และวางแผนที่จะสร้างร้านค้าหลายแห่งบน Lootex’s Land ภายใน The Sandbox ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้แพลตฟอร์มจะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง

และยังได้ร่วมมือกับเกมบนบล็อกเชนมากกว่า 50 เกม รวมถึง RPS League, Block Monster, Dungeon Swap และ Olympus Royale และอื่นๆอีกมากมาย

สรุป

ด้วยความที่โลกของ metaverse กำลังเข้าใกล้เราขึ้นมาทุกวัน Lootex จึงตั้งเป้าที่จะทำหน้าที่เป็นร้านขายไอเทมใน metaverse ที่ผู้เล่นสามารถซื้อและขายอุปกรณ์หรือทรัพย์สินในเกมอื่นๆได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นประเภท play-to-earn, move-to-earn, หรือ share-to-earn ก็ตาม พร้อมทั้งยังมีผู้ก่อตั้งและทีมงานที่ถือว่าค่อนข้างมีประสบการณ์ในด้านของตลาดเกมมาก่อนและยังรวบรวมเหล่าพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งเพื่อเตรียมความพร้อมในการสร้างโปรเจคดีๆในอนาคต ส่วนตัวแอดมินมองว่า Lootex เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

Official Links :

Website: https://lootex.io

Medium: https://medium.com/lootex

Twitter: https://twitter.com/LootexIO

Telegram: https://t.me/lootexIO

Discord: https://discord.com/invite/SSbVYycv8C

Facebook: https://www.facebook.com/lootex.io

Instagram:https://www.instagram.com/lootexio/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป