นี่คือสาเหตุที่ค่า gas บนเครือข่าย Polygon(MATIC) พุ่งทะยานในช่วงนี้ !

ผู้สังเกตการณ์จาก Bloomberg ได้สังเกตเห็นว่าผู้เล่นจากเกม Sunflower Farmers มีจำนวนมากจนทำให้เกิดการทำธุรกรรมที่แน่นหนาบนเครือข่าย Polygon ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจว่าที่เกมเพียง 1 เกม จะสามารถทำให้การทำธุรกรรมบนเครือข่ายอันดับต้นๆเป็นอัมพาตได้

Sunflower Farmers ผู้ทำลาย Polygon

จากบทความของ Olga Kharif ผู้สื่อข่าวจาก Bloomberg กิจกรรมและธุรกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในเกม Sunflower Farmers ซึ่งอยู่ในเครือข่าย Polygon ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลให้ค่าเฉลี่ยของค่า gas สูงมากเกินไป
ตามข้อมูลที่แสดงโดยแพลตฟอร์ม Polygonscan แสดงให้เห็นว่าในแรกของปี 2022 ค่า gas ของเครือข่าย Polygon (MATIC) พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

วันที่ 1 – 3 มกราคม ค่า gas พุ่งทะยานเพิ่มขึ้นกว่า 600% โดยมีสาเหตุเกิดขึ้นจากธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในชุมชนเกม Sunflower Farmers

ในปัจจุบันผู้ใช้บริการเกมทำธุรกรรมมากกว่าสองล้านรายการบน Polygon ใน 24 ชั่วโมง ทำให้เกมนี้กลายเป็นผู้บริโภค gas อันดับ 1 บนเครือข่าย Polygon โดยทิ้งห่างธุรกรรมการใช้งานบนสัญญา USD Coin และ MATIC ไปแบบไม่เห็นฝุ่น

ความเป็นไปได้ที่จะย้ายไป Terra หรือ Solana

เนื่องจากเกมนี้ใช้ทรัพยากรบนเครือข่าย Polygon มากกว่า 70% ผู้ใช้ dApps บางคนถึงกับเสนอให้ยื่นคำร้องเพื่อไม่ให้ Sunflower Farms ใช้งานบนเครือข่าย Polygon เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นบนเครือข่าย Ethereum ในปี 2020 – 2021 ตามที่ U.Today เคยรายงานก่อนหน้านี้ว่าเครือข่าย Ethereum (ETH) เคยประสบปัญหาธุรกรรมแน่นหนาเพราะแพลตฟอร์ม Ponzi MMM Crypto และ Forsage

อ้างอิง :LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป