เว็บเทรด LCX ถูกแฮ็กโทเค็นจำนวนมากรวมถึง Ether,USDC และโทเค็นอื่น ๆ มูลค่ารวม 6.8 ล้านดอลล่าร์

LCX บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ในประเทศลิกเตนสไตน์ ได้ยืนยันการถูกโจมตีของกระเป๋า hot wallet แห่งหนึ่ง หลังจากที่ระงับการฝากและถอนเงินทั้งหมดบนแพลตฟอร์มชั่วคราว 

การแฮ็กครั้งแรกถูกระบุโดย PeckShield บริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อกเชน โดยอิงจากการโอนโทเค็น ERC-20 ที่น่าสงสัยจาก LXC ไปยังกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ไม่รู้จัก

ต่อมามีการยืนยันในไม่ช้าจากทางเว็บเทรด เนื่องจากมีการประกาศการสูญเสียโทเค็นจำนวนมากรวมถึง Ether ( ETH ), USD Coin ( USDC ) และโทเค็นอื่น ๆ รวมถึงโทเค็น LCX

จากการสืบสวนของ PeckShield พบว่า LCX สูญเสียเงินประมาณ 6.8 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่แฮ็กเกอร์ประสบความสำเร็จในการโอนโทเค็น 8 ประเภท ซึ่งรวมถึง Sandbox (SAND), Quant (QNT), Chainlink ( LINK ), Enjin Coin (ENJ) และ Maker ( MKR )

ในขณะที่เขียนนี้ LCX ยังไม่ได้เปิดเผยแผนการใด ๆ ที่จะคืนเงินที่ถูกขโมยไป อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ยืนยันที่จะใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องกระเป๋าเงินและทรัพย์สินอื่นๆ:

“ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราซาบซึ้งอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าของเรา , เว็บเทรดอื่น ๆ , ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย , และชุมชน crypto ในวงกว้าง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป