Terra เสนอแผนใช้เงิน 139 ล้านดอลลาร์ ใน 5 โครงการ DeFi เพื่อเพิ่มการใช้งาน UST

Terra (LUNA) ได้ประกาศข้อเสนอในแผนใช้เงินมูลค่า 139 ล้านดอลลาร์กับโครงการ DeFi ที่แตกต่างกัน 5 โครงการทั่วทั้ง Ethereum, Solana และ Polygon เพื่อปรับปรุงกรณีการใช้งานของ UST

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้ต้องได้รับการยอมรับจากชุมชน Terra ผ่านการโหวตของผู้เข้าร่วมการกำกับดูแลที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง

รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้ UST และ LUNA มูลค่า 139 ดอลลาร์สหรัฐฯ บนแพลตฟอร์ม DeFi ต่าง ๆ นั้นมีระบุอยู่ในเอกสารชื่อ: UST Goes Interchain: Degen Strats Part Three

ซึ่งตามข้อเสนอนั้น Terra ได้ระบุถึงโครงการพันธมิตรสองถึงสามโครงการที่ตั้งใจจะลงเงินสูงถึง 50 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนความเสถียรของโปรโตคอลเหล่านี้ และต้องการเพิ่มการใช้งาน UST มาสู่ Ethereum DeFi

ความตั้งใจเหล่านี้สอดคล้องกับความคิดเห็นก่อนหน้าของผู้ก่อตั้ง Terra อย่าง Do Kwon ซึ่งเขาต้องการเห็น UST เป็น stablecoins ที่โดดเด่นในพื้นที่คริปโต

ปัจจุบัน TerraUSD (UST) มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 10,044 พันล้านดอลลาร์ และอยู่ในอันดับที่ 4 ในรายการ Stablecoin ชั้นนำตามหลัง Tether USDT (78.44 พันล้านดอลลาร์), USD Coin USDC (43.2 พันล้านดอลลาร์), Binance USD (14.4 พันล้านดอลลาร์)

ในส่วน 5 โครงการ DeFi ที่Terra ตั้งเป้าที่จะใช้เงินจำนวน 139 ล้านดอลลาร์นั้นได้แก่

Tokemak (Ethereum)

ในบรรดาโครงการ DeFi ใหม่ที่ Terra กำลังวางแผนที่จะลงเงิน $139 ล้านใน UST นั้นได้แก่ Tokemak ผู้ให้บริการสภาพคล่องของ DeFi และผู้ดูแลสภาพคล่อง

โดยตั้งใจที่จะใช้เงิน 50 ล้านดอลลาร์ใน UST เป็นเวลาอย่างน้อยหกเดือนเพื่อรองรับ UST Pair Reactor  นอกเหนือจากรางวัลโทเค็น TOKE ปกติแล้ว ชุมชน Terra ยังสามารถใช้เพื่อโหวตใน LUNA Token Reactor ได้อีกด้วย

Rari Fuse (Ethereum)

โครงการต่อไปคือ Rari Fuse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมซึ่งจะได้รับเงินทุนของ UST เป็นจำนวนเงิน 20 ล้านดอลลาร์ เป็นเวลาหกเดือน โดยมุ่งหวังให้ UST กลายเป็น stablecoins ที่ถูกที่สุดในการยืม Fuse

Yield aggregator Convex Finance จะได้รับ 18 ล้านดอลลาร์ใน UST เป็นเวลาหกเดือน โดย Terra จะเสนอสิ่งจูงใจเป็นโทเค็น LUNA แก่ผู้ให้บริการสภาพคล่องที่ใช้ UST ใน Convex pools ต่างๆ

OlympusDAO (Ethereum, Solana, Polygon)

โครงการต่อไปคือ Olympus ซึ่งเป็น OHM-based decentralized reserve currency protocol โดยจะใช้เงินทุนคือ 1.425 ล้านดอลลาร์ใน UST ซึ่ง OlympusDAO ทำงานร่วมกับ Terra อยู่แล้ว และจะเปิดตัว gOHM บนบล็อกเชน

ในแง่มุมที่สำคัญของความร่วมมือครั้งนี้คือ การที่ Olympus จะนำ OlympusPro มาใช้กับโปรโตคอล Terra นอกจากนี้ยังทำให้ชุมชน Terra เป็นพันธมิตรกับ Olympus DAO

InvictusDAO (Solana)

Sol Invictus สกุลเงินสำรองแบบกระจายอำนาจบนเครือข่าย Solana โดยมี market cap 120 ล้านดอลลาร์ และ treasury 70 ล้านดอลล่าร์ โดย Terra กำลังวางแผนที่จะเพิ่ม UST, UST-IN LP และ FRAX bonds เพื่อแทนที่และแซง USDC/USDT ในคลังอย่างช้า ๆ โดยใช้เงิน 250,000 ดอลลาร์ และ Frax Finance (FRAX) จะจัดหาอีก 250,000 ดอลลาร์ในโทเค็น Frax เพื่อให้สอดคล้องกับของ Terra

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป