เพื่อความเท่าเทียม!! Binance ประกาศเปลี่ยนวิธีการซื้อ NFT ใหม่ ใช้ตั๋วสุ่มแทนวิธีเดิม

เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทำให้การซื้อโทเค็น NFT ยากมาก ๆ ในช่วงเปิดตัวครั้งแรก เนื่องจากอุปทานที่มีจำกัด และความต้องการสูงมาก ทำให้ NFT บน Binance ถูกขายออกไปหลังจากเปิดขายเพียงไม่กี่วินาที

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ใช้ที่สนใจซื้อคอลเลกชันที่ออกใหม่จึงไม่มีทางเลือกที่จะต้องไปซื้อต่อจากคนที่ซื้อได้ แต่ก็ส่งผลให้ต้องจ่ายเงินมากขึ้นหรือไม่สามารถซื้อ NFT ใด ๆ ได้ทั้งหมด 

ด้วยเหตุนี้ Binance จึงได้แนะนำกลไกการสมัครสมาชิก (Subscription) เพื่อที่ช่วยให้ทุกคนมีโอกาสที่เท่าเทียมกันในการซื้อ NFT ที่ออกใหม่ในตลาด  โดยกลไกการซื้อ NFT ใหม่ของ Marketplace จะช่วยให้ผู้ใช้มีโอกาสสูงที่จะซื้อ NFT ได้โดยการจำกัดจำนวนการซื้อ NFT ต่อคน และต้องทำตามขั้นตอนการเลือกผู้ซื้อแบบ “ตั๋วสุ่ม”

โดยผู้ใช้ที่ต้องการเข้าร่วมในการซื้อ NFT จำเป็นต้องปฏิบัติตามกระบวนการ 4 ขั้นตอน ได้แก่ การเตรียมการ , การสมัครสมาชิก , การคำนวณ , และการแจกจ่าย 

โดยในขั้นตอน “การเตรียมการ” ผู้ใช้จะต้องถือโทเค็นใด ๆ ในจำนวนขั้นต่ำที่จำเป็นในการเข้าร่วม  โดย Binance ตั้งข้อสังเกตว่าข้อกำหนดของขั้นต่ำนั้น จะกำหนดโดยผู้สร้างหรือโครงการที่จะทำการขาย NFT 

ส่วนขั้นตอน “การสมัครสมาชิก” นั้นผู้เข้าร่วมที่ผ่านในส่วนของขั้นต่ำ จะได้รับตั๋วสุ่มซึ่งจะจำกัดการซื้อต่อผู้ใช้ซึ่งกำหนดโดยผู้สร้าง NFT โดยจำนวนตั๋วสุ่มที่ผู้ใช้ได้รับจะเป็นจำนวน NFT สูงสุดที่สามารถซื้อได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกในการตัดสินใจว่าจะใช้ตั๋วทั้งหมดหรือใช้เพียงบางส่วน  ซึ่งแม้ว่าการมีตั๋วมากขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ซื้อ NFT แน่นอนแต่มันก็จะทำให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในการซื้อมากขึ้น 

หลังจากนี้ ก็จะเป็นกระบวนการ “การคำนวณ”  ซึ่งระบบจะทำการสุ่มเพื่อเลือกตั๋วเข้าร่วมที่ชนะจากทุกคนที่สมัคร  โดยผู้เข้าร่วมที่มีตั๋วที่ชนะ จะสามารถซื้อ NFT ได้  และขั้นตอนสุดท้ายคือ “การแจกจ่าย” NFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป