ปริมาณโวลลุ่มในตลาด NFT บน Ethereum พุ่ง 16.6% ในเดือนธันวาคม หลังจากเงียบเหงามา 4 เดือน

โทเค็น NFT ต้องเจอกับปริมาณโวลลุ่มที่ลดลงเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างเดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 2021 แต่เมื่อเข้าสู่เดือนธันวาคม แนวโน้มดังกล่าวดูเหมือนจะจางหายไปแล้ว

โดยปริมาณโวลลุ่ม NFT รายเดือนสำหรับตลาดบน Ethereum เพิ่มขึ้น 16.6% โดยแตะ 2.26 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสุดท้ายของปี 2021 

คำอธิบายที่เป็นไปได้สำหรับปริมาณที่เพิ่มขึ้นในเดือนธันวาคม อาจมาจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Bored Ape Yacht Club (BAYC) และ NFT ที่เน้นการเล่นเกมในช่วงเดือนนั้น 

ในปลายเดือนพฤศจิกายน MoonPay บริษัทชำระเงินคริปโตในอังกฤษ ได้เปิดตัวบริการที่อนุญาตให้เซเลปสามารถซื้อ NFT ราคาแพงได้ เช่น BAYC โดยในวันที่ 2 ธันวาคม มีเซเลปเช่น Post Malone, Jimmy Falon, Diplo และ DJ Khaled ได้ซื้อ Bored Ape Yacht Club โดยใช้บริการของ MoonPay

ในขณะที่ NFT ที่เน้นไปที่การเล่นเกมก็มีปริมาณโวลลุ่มเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในเดือนธันวาคม ตามข้อมูลของ The Block นั้น NFT สำหรับเกมมีแนวโน้มใกล้เคียงกับปริมาณการขายในตลาด NFT ; โดยปริมาณธุรกรรมรายสัปดาห์สำหรับ NFT สำหรับเกมลดลงอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นจากเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป