เว็บเทรด Coinone จะห้ามการถอนเงินไปยังกระเป๋าเงินภายนอกที่ไม่ได้รับการยืนยัน

Coinone บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของเกาหลีใต้ ประกาศว่าจะไม่อนุญาตให้ถอนโทเค็นไปยังกระเป๋าเงินภายนอกที่ไม่ได้รับการยืนยันอีกต่อไปตั้งแต่เดือนมกราคมนี้

ในการประกาศเมื่อวันพุธ Coinone กล่าวว่าผู้ใช้จะมีเวลาตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคมถึง 23 มกราคมเพื่อลงทะเบียนกระเป๋าเงินภายนอกของพวกเขา หลังจากนั้นจะมีการจำกัดการถอนเงิน  โดยผู้ใช้ crypto สามารถลงทะเบียนกระเป๋าเงินของตัวเองเท่านั้น และกระบวนการตรวจสอบ “อาจใช้เวลาพอสมควร” และอาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

ตามรายงานของ Coinone นั้น มีแผนที่จะตรวจสอบชื่อผู้ใช้และหมายเลขทะเบียนผู้อยู่อาศัย — ที่ออกให้กับผู้อยู่อาศัยในเกาหลีใต้ — เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกรรม crypto นั้น “ไม่ได้ถูกใช้ในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงิน”  โดยลูกค้าจะไม่สามารถถอนเงินไปยังกระเป๋าเงินได้หากไม่มีระบบ Know Your Customer หรือ KYC  ซึ่งข้อจำกัดนี้ยังใช้กับกระเป๋าเงิน hardware wallet  ยอดฮิตอย่าง Ledger อีกด้วย

ในเดือนมีนาคม รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ดำเนินการร่างกฎหมายซึ่งกำหนดให้เว็บเทรด crypto ในท้องถิ่นต้องมีตรวจสอบบัญชีชื่อจริงและการตรวจสอบความถูกต้องของ ISMS รวมถึงต้องรายงานการดำเนินงานภายในหกเดือน  นอกจากนี้ผู้ใช้ Crypto ในประเทศจะได้ใช้กฎภาษีแบบใหม่ — โดยจะกำหนดภาษีจากกำไรจากการซื้อขาย crypto ที่มากกว่า 2,300 ดอลลาร์โดยประมาณ

อ้างอิง :LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป