เกาหลีใต้ ประกาศเลื่อนแผนเก็บภาษี 20%จากกำไร Crypto ไปเป็นปี 2023

สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีใต้ ประกาศเลื่อนแผนการเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลไปจนถึงปี 2023 ในการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดี CoinDesk Korea รายงาน

ภาษีที่เสนอนั้นจะเป็นการเรียกเก็บภาษี 20% สำหรับกำไรจาก Crypto ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาหนึ่งปี ที่มีมูลค่ามากกว่า 2.5 ล้านวอน (2,122 ดอลลาร์สหรัฐ) โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2022

Harold Kim ผู้อำนวยการสมาคมบล็อคเชนแห่งเกาหลี (KBA) บอกว่าเป็นเรื่องปกติที่อุตสาหกรรมและนักลงทุนจะต่อต้านแผนการเก็บภาษี แต่ “ไม่ใช่เรื่องปกติ” ที่ฝ่ายนิติบัญญัติและหน่วยงานด้านการเงินต่างโต้เถียงกันในเรื่องภาษีที่เสนอ และในที่สุดก็จะเลื่อนแผนออกไปก่อน

นักลงทุนคริปโตหลายคนและผู้อำนวยการ KBA ได้ทำการเปรียบเทียบภาษีที่จะเก็บจากกำไรของสกุลเงินดิจิทัล เทียบกับแผนการจัดเก็บภาษีที่เสนอในหุ้น และสรุปว่าพวกเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม

นักลงทุนในหุ้นจะจ่ายภาษีสำหรับกำไรที่มากกว่า 50 ล้านวอน (42,450 ดอลลาร์สหรัฐ) ในขณะที่นักลงทุนคริปโตจะต้องเริ่มจ่ายเมื่อได้กำไร 2.5 ล้านวอน หรือ $2,122 นอกจากนี้ ภาษี Crypto ยังถูกกำหนดให้มีผลบังคับใช้หนึ่งปีก่อนหน้าภาษีกำไรจากหุ้นอีกด้วย ตามที่ผู้อำนวยการของ KBA กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป