ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin เผยว่าตอนนี้เขาถือ DOGE อยู่ประมาณ 220k เท่านั้น

Billy Markus – คนที่ร่วมสร้าง Dogecoin ในปี 2013 – เปิดเผยว่าเขาถือครอง DOGE อยู่ประมาณ 220k DOGE ซึ่งคิดเป็นมูลค่าประมาณ 42,000 ดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน

Markus (ปัจจุบันคือ “Shibetoshi Nakamoto” บน Twitter) ได้เผยตัวเลขดังกล่าวในทวีต เพื่อชี้แจงบทบาทปัจจุบันของเขาในพื้นที่ของ Dogecoin  โดยเขาบอกว่าเขาไม่ได้ทำงานในโครงการอีกต่อไปแล้ว – แต่เป็นเพียงสมาชิกในชุมชนเท่านั้น

แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ได้สนับสนุนอีกต่อไป

ทัศนคติที่เป็นกันเองของ Markus นั้นแตกต่างจากผู้สร้างอีกคนอย่าง Jackson Palmer ผู้ซึ่งแสดงความรังเกียจต่อ Dogecoin และ crypto ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยในเดือนกรกฎาคม เขากล่าวว่าพื้นที่ทั้งหมดได้ขยายแง่มุมที่เลวร้ายที่สุดของระบบทุนนิยม ที่จะเพิ่มพูนความมั่งคั่งให้กับคนมั่งคั่งและปล่อยให้พวกเขาหนีภาษีอย่างไม่เป็นธรรม

การกระจายอำนาจของ Dogecoin นั้นกระจุกตัวอยู่ในมือของผู้ถือครองผู้มั่งคั่งเพียงไม่กี่ราย แม้แต่เมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ เช่น Bitcoin อย่างไรก็ตาม ตัวเลขการถือครองของ Markus ก็บ่งบอกว่าเขาไม่ใช่หนึ่งในนั้น  ซึ่งแม้ว่าจะไม่สำคัญนัก แต่การถือครองของเขาก็ขาดอำนาจที่จะส่งผลต่อตลาดผ่านการเทขาย และไม่ทำให้เขามีกำไรมหาศาล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป