ผู้บัญชาการตำรวจอินเดียเตือนถึงการฉ้อโกง Crypto

ในนามของตำรวจเมืองไฮเดอราบัด ผู้บัญชาการตำรวจ Shikha Goel ขอให้พลเมืองชาวอินเดียลงทุนใน crypto ผ่านนักลงทุนรายอื่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเท่านั้น 

ในอิเวนต์ที่จัดโดยตำรวจเมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย ผู้บัญชาการตำรวจ Shikha Goel เตือนชาวอินเดียเกี่ยวกับอาชญากรรมในโลกไซเบอร์ แนะนำไม่ให้โอน cryptocurrencies ไปยัง wallets ส่วนตัวที่ยังไม่ได้รับการรับรองใด ๆ 

Goel เน้นย้ำถึงวิธีการต่าง ๆ ที่นักต้มตุ๋นใช้เพื่อหลอกลวงเหล่านักลงทุน เช่น โอกาสที่จะร่ำรวยจากการลงทุน การโอนเงินผ่านธนาคารอย่างผิดกฎหมาย และ cryptocurrencies 

รับรู้ว่าบรรดาผู้ใช้งาน crypto ชาวอินเดียกำลังเติบโตมากขึ้น Goel ยังเสริมอีกว่า:

“พวกเขา [นักต้มตุ๋น] ขอให้คุณแชร์รายละเอียดเกี่ยวกับ cryptocurrency ของคุณ และพอคุณเอาเงินใส่เข้า wallet ไปเมื่อไหร่ เงินนั่นก็จะหายไปทันที”

หลังอธิบายเกี่ยวกับการฉ้อโกงให้หายซับซ้อนในประโยคเดียวแล้ว Goel ยังตอกย้ำเกี่ยวกับคดีถึง 16 คดีที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies 

เพื่อเตือนเหล่านักลงทุน crypto ทั้งหลาย ผู้บัญชาการยังกล่าวอีกว่า:

“ถ้าพวกคุณอยากจะใช้งานหรือลงทุน cryptocurrency ได้โปรดหาผู้ที่มีชื่อเสียงยาวนานและเชี่ยวชาญในด้านนี้เท่านั้น”

ในสัมภาษณ์กับ The Hindu Goel เปิดเผยว่าคดีฉ้อโกง crypto ถึง 14 คดีจากทั้งหมด 16 คดีต่างเกี่ยวข้องโดยตรงกับการลงทุนและการซื้อขาย ปกติแล้ว นักต้มตุ๋นจะโน้มน้าวเหยื่อให้โอน cryptocurrencies ที่ซื้อมาใหม่ ๆ เพื่อผลกำไรที่สูงยิ่งขึ้น  โดย Goel กล่าวว่า:

“ผู้คนถูกโกงเงินไปถึง 3.45 ล้านรูปี (458,000 ดอลลาร์โดยประมาณ) จากความโลภเพื่อผลตอบแทนที่สูงขึ้นในการลงทุนใน cryptocurrency”

“เมื่อโดนโกงเงิน ก็เหมือนกับเจอทางตัน เงินเสมือนนั้นแกะรอยตามให้กลับคืนสู่มือเจ้าของไม่ได้” Goel สรุปปิดท้าย 

อ้างอิง: LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป