บริษัทรับฝากสินทรัพย์ Crypto ระดับสถาบัน ระดมทุนรวมกันไปได้มากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021

บริษัทรับฝากสินทรัพย์ Crypto ที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดสถาบัน ได้รับเงินทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากในปี 2021 ตามรายงานของ The Block Research

โดยในปีนี้ บริษัทเหล่านี้ได้ระดมทุนมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ ตามที่ระบุไว้ในรายงานแนวโน้มสินทรัพย์ดิจิทัลปี 2022 ของ The Block Research ซึ่งอัตราการลงทุนนั้นสูงกว่าปี 2020 ถึงสามเท่า 

รอบการระดมทุนหลักรวมถึงการระดมทุน 350 ล้านดอลลาร์ของ Anchorage , การระดมทุนของ Ledger จำนวน 380 ล้านดอลลาร์ , การระดมทุนของ Fireblocks มูลค่า 310 ล้านดอลลาร์ และการระดมทุนของ Copper 50 ล้านดอลลาร์ 

ตามที่ระบุไว้โดย Carlos Reyes และ Greg Lim แห่ง The Block Research ว่า การระดมทุนดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังจะเข้าสู่ปี 2022

“ในปี 2022 การลงทุนใน digital asset custody มีแนวโน้มที่จะเกิดผลในรูปแบบของข้อเสนอบริการที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในเทคโนโลยีที่ช่วยในการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล” พวกเขาเขียน “พื้นที่นี้จะยังคงเติบโตต่อไปโดยจะมีสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม เช่น BBVA, BNY Mellon และ US Bank ที่จะเข้ามาหรือขยายข้อเสนอสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขา ซึ่งรวมถึงการดูแลโดยตรงหรือโดยการเป็นพันธมิตรกับผู้ดูแลทรัพย์สินที่มีอยู่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป