ธนาคาร BNY Mellon ร่วมมือกับธนาคารอื่นอีก 4 แห่ง เพื่อสนับสนุนแพลตฟอร์มการซื้อขาย Pure Digital

Bank of New York Mellon ได้เข้าร่วมกับธนาคารอีก 6 แห่งที่อยู่เบื้องหลังการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย Pure Digital และทำให้กลายเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารดูแลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ตามรายงานโดย Financial Times ระบุว่า BNY Mellon ได้เข้าร่วมกับกลุ่มธนาคารอีกหกแห่งที่อยู่เบื้องหลังการเปิดตัว Pure Digital ในลอนดอน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ใหม่ที่มีกำหนดจะดำเนินการซื้อขาย Bitcoin ( BTC ) ครั้งแรกในเร็วๆ นี้

“เราได้พูดคุยกับธนาคารชั้นนำทั้งหมดแล้ว แต่เราคิดว่า custody banks เป็นกลุ่มแรก ๆ ที่เห็นความต้องการ ดังนั้นตอนนี้พวกเขาจึงมีความก้าวหน้ามากขึ้น” Lauren Kiley ซีอีโอของ Pure Digital กล่าว

Campbell Adams ผู้ร่วมก่อตั้ง Pure Digital ตั้งข้อสังเกตว่า บริษัทคาดว่าจะเปิดตัวการซื้อขาย “ภายในหนึ่งสัปดาห์” โดยผู้บริหารยังกล่าวอีกว่า Pure Digital ไม่กังวลเกี่ยวกับการร่วมมือกับสถาบันการธนาคาร โดยแสดงความมั่นใจว่าการสนับสนุนของธนาคารมีความสำคัญต่อการยอมรับของอุตสาหกรรม “ตลาดคริปโตต้องการธนาคาร เราไม่คิดว่าจะสามารถเติบโตได้หากไม่มีธนาคาร”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป