ผลสำรวจพบว่า ผู้ใช้รายย่อย เป็นผู้ผลักดันการยอมรับการชำระเงินด้วย Crypto

การชำระเงินด้วย Crypto อาจเป็นสิ่งที่บริษัทนวัตกรรมกำลังมองหา ซึ่งจากการสำรวจล่าสุดโดยเครือข่ายการชำระเงิน Mercuryo เปิดเผยว่า 57% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล จะทำให้บริษัทได้เปรียบในการแข่งขัน ท่ามกลางสถิติที่โดดเด่นอื่น ๆ โดยมากกว่าหนึ่งในสามของธุรกิจรายงานว่าลูกค้าขอจ่ายเงินเป็น Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น

รายงานได้ทำการสำรวจผู้มีอำนาจตัดสินใจทางการเงินอาวุโส 501 คนในสหราชอาณาจักร พบว่า เกือบครึ่งหนึ่งของกลุ่มตัวอย่างเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากกว่า 250 คน โดยมี 40% ของผู้ตอบแบบสอบถาม เป็นผู้บริหารระดับคณะกรรมการหรือกรรมการ ส่วนที่เหลือเป็นหุ้นส่วนหรือเจ้าของธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการค้นพบว่าบริษัทขนาดใหญ่อาจเป็นผู้นำในแนวทางนี้มากขึ้น ซึ่งทางด้าน Petr Kozyakov ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Mercuryo บอกว่า:

“การวิจัยของเราพบว่า 75% ของบริษัทขนาดใหญ่ทั้งหมดเชื่อว่าในที่สุด cryptocurrency จะถูกรวมเข้ากับบริการทางการเงินทุกรูปแบบในที่สุด”

เขากล่าวเสริมว่า 72% ของธุรกิจขนาดใหญ่ในภาคการชำระเงิน ถือว่า cryptocurrency เป็นอนาคตของการชำระเงิน และกว่า 75% มองเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าและซัพพลายเออร์เพื่อเสนอสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกการชำระเงิน

บริษัทต่างๆ เช่น  BitPay , Coinbase และ Block พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจในการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล และได้กลายเป็นแนวโน้มที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปีนี้

Kozyakov กล่าวว่า “การสร้างโครงสร้างพื้นฐาน cryptocurrency ที่ซับซ้อนเหล่านี้ภายในองค์กร มักใช้เวลาหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์” เช่นเดียวกับกรณีของเทคโนโลยีใหม่ “ที่ยังคงมีอุปสรรคในการดำเนินการซึ่งทำให้อัตราการนำไปใช้ช้าลง”

รายงานระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 33% อ้างถึงการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบว่าเป็นอุปสรรคในการเข้าสู่ตลาด ในขณะที่ 27% ระบุว่ามีความกังวลเกี่ยวกับช่องโหว่ของการหลอกลวง และ 28% กังวลเกี่ยวกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป