ความสนใจในการค้นหาคำว่า ‘NFT’ ทั่วโลก เหนือกว่า ‘Crypto’ เป็นครั้งแรก

การค้นหาทั่วโลกสำหรับคำว่า “NFT” ได้แซงหน้าคำว่า “crypto” ไปแล้วตามข้อมูลจาก Google Trends โดยปริมาณการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ NFT แสดงให้เห็นชัดเจนว่าของสะสมดิจิทัลได้เข้าสู่กระแสหลักแล้ว ด้วยธุรกรรมบน OpenSea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มกระจายอำนาจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการประมูลและการดรอป NFT ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

ความต้องการ NFT เพิ่มขึ้นอย่างมากในเกือบทุกด้านของสังคม  โดยประการแรก แบรนด์ชั้นนำเช่น Nike และ Adidas ก็ได้เข้าสู่ขอบเขตของ metaverse NFT ของตัวเอง จากนั้นดาราดัง ๆ เช่น Snoop Dog, Grimes , Steve Aoki , Mila Kunis  และ Melania Trump ก็กำลังโปรโมตคอลเลกชัน NFT ของตนเองต่อสาธารณะ ประการที่สาม เกม NFT เช่น Axie Infinity และ Sorare ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับคริปโตและ NFT ตลอดจนได้รับรายได้ขณะเล่นวิดีโอเกม

นอกจากนี้เงินที่ได้จากการประมูล NFT ยังสามารถเป็นรายได้ขององค์กรการกุศลโดยสามารถนำไปสร้างโรงเรียนสำหรับเด็กในยูกันดา  นอกจากนี้ผู้ถือ crypto ไม่เพียงแต่จะได้รับงานศิลปะที่สวยงามเท่านั้น แต่ในสหรัฐอเมริกา พวกเขายังสามารถหักเงินบริจาคของพวกเขากับรายได้ปกติเพื่อลดหย่อนภาษีได้ด้วย ส่งผลให้ทุกคนได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย  และสุดท้ายนี้ NFT ช่วยให้ศิลปินทั่วโลกสามารถถ่ายทอดความสามารถของตนได้โดยไม่ต้องมีการจัดแสดงทางกายภาพ ตัวอย่างหนึ่งคือ Mongol NFT ซึ่งนำเรื่องราวของนักขี่ม้าเร่ร่อนและประวัติศาสตร์ของสเตปป์มาสู่บล็อคเชน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป