Balancer และ Aave ผนึกกำลังกับเพื่อเปิดตัว Boosted Pools

Balancer Labs ประกาศเปิดตัว Boosted Pools อย่างเป็นทางการ โดยร่วมมือกับ Aave ซึ่งเป็นโปรโตคอลการให้กู้ยืม DeFi ชั้นนำ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะมุ่งไปที่การแก้ปัญหาเรื่องประสิทธิภาพของเงินทุนที่ลดลงด้วยผลตอบแทนจากโทเค็นที่ฝากเข้าใน Automated Market Maker (AMM) pools

ตามข้อมูลของ Balancer พบว่า ผู้ใช้มักจะใช้เพียง 10% ของสภาพคล่องที่มีอยู่ใน AMM pools เนื่องจาก trade sizes มีขนาดเล็กกว่าสภาพคล่องที่มีอยู่

อย่างไรก็ตาม ด้วย Boosted Pools จะช่วยให้สภาพคล่องที่เหลือซึ่งมักจะไม่ได้ใช้งานจะถูกฝากเข้าในโปรโตคอลการให้กู้ยืม ซึ่งจะช่วยให้สภาพคล่องได้รับผลตอบแทนเพิ่มเติม

Fernando Martinelli ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Balancer Labs กล่าวถึงการพัฒนาครั้งนี้ว่า

“การร่วมมือกับ Aave ครั้งแรกของการเปิดตัว Boosted Pools นั้นถือว่าเหมาะสมและช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของ Balancer โดย Boosted Pool จะมีหลายระดับที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม , สภาพคล่องที่ลึกกว่า , การบูรณาการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับสภาพคล่อง , และผลตอบแทนที่สูงขึ้น”

โดยทั่วไป AMM pools จะ wrap token สินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเงินทุนและปรับปรุงผลตอบแทนของ pools โดยรวม แต่การ wrap และ unwrap โทเค็นเหล่านี้มักจะมีราคาแพงเกินไปที่จะทำในระหว่างการ swaps และจำเป็นต้องทำกับ relayer

และเพื่อแก้ปัญหานี้ Balancer Labs จึงได้ร่วมมือกับ Aave เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการ wrap และ unwrap โทเค็นในระหว่างการ swaps

“การร่วมมือกับ Balancer ในการเปิดตัว Aave Boosted Pools เป็นตัวอย่างที่สำคัญของนวัตกรรมอันน่าทึ่งที่เกิดขึ้นใน DeFi  ซึ่งเราได้ติดตามการเปิดตัว V2 ของ Balancer อย่างใกล้ชิดและ Boosted Pools ก็จะช่วยให้ผู้ใช้มีสภาพคล่องที่ลึกยิ่งขึ้นและเข้าถึง Aave ได้มากขึ้น  และด้วยความช่วยเหลือจาก Balancer เรากำลังตั้งตารอที่จะมอบประสบการณ์การสร้างรายได้ที่ราบรื่นให้กับผู้ใช้” Stani Kulechov ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Aave กล่าว

Balancer ตั้งข้อสังเกตว่า Boosted Pools อาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับผู้ค้าและผู้ให้บริการสภาพคล่อง  โดยอนุญาตให้ผู้ใช้ปรับใช้เปอร์เซ็นต์ของสภาพคล่องใน Pool เพื่อนำไปให้กู้ยืมบนแพลตฟอร์มเช่น Aave และรับผลตอบแทนมากขึ้น ในเก็บเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่าไว้ภายใน Pool เพื่อใช้เป็นสภาพคล่อง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป