‘DeFi เป็นส่วนที่อันตรายที่สุดในโลก crypto’ วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren กล่าว

Elizabeth Warren วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเซตส์ ยังคงวิจารณ์เกี่ยวกับการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) โดยแสดงความกังวลว่าการดำเนินการด้วยเหรียญ stablecoins จะส่งผลกระทบต่อนักลงทุนโดยเฉลี่ยอย่างไร

ในการไต่สวนเมื่อวันอังคารกับคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาเพื่อหารือเกี่ยวกับ stablecoin นั้น Warren ได้ตั้งคำถามกับ  Hilary Allen ศาสตราจารย์แห่ง American University Washington College of Law ว่าการดำเนินการกับ Stablecoin อาจเป็นอันตรายต่อระบบการเงินของสหรัฐอเมริกาหรือไม่ แม้ว่า Allen กล่าวว่าการไถ่ถอนเหรียญ Stablecoin แบบ “จำนวนมาก” ไม่น่าจะเกิด “ผลที่ตามมาอย่างเป็นระบบ” สำหรับตลาดแบบดั้งเดิมในปัจจุบัน แต่ระบบ DeFi มีแนวโน้มที่จะรู้สึกถึงผลกระทบมากกว่า

Warren โต้กลับว่าเพราะว่า Stablecoins เป็น “เส้นเลือดสำคัญของระบบนิเวศ DeFi” นอกตลาดที่มีการควบคุม และเธอเชื่อว่า “DeFi เป็นส่วนที่อันตรายที่สุดในโลก crypto” Warren กล่าว “นี่คือจุดที่ขาดกฎระเบียบอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่น่าแปลกใจเลยว่าที่นี่คือที่ที่นักต้มตุ๋น , คนโกง ซึ่งใน DeFi นั้นไม่สามารถบอกได้ด้วยซ้ำว่าพวกเขากำลังติดต่อกับผู้ก่อการร้าย”

Allen เสริมว่าสิ่งที่ Warren กังวลอาจเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตของ DeFi

“ฉันไม่คิดว่า DeFi จะเติบโตได้โดยไม่มี Stablecoins และตอนนี้ฉันคิดว่า DeFi ถูกควบคุมจนถึงจุดที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเงิน แต่ถ้ามันเติบโตขึ้น ฉันคิดว่ามันอาจมีภัยคุกคาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันกลายเป็นระบบการเงินแบบเดิมของเรา”

Warren เคยใช้การพิจารณาและแถลงการณ์สาธารณะเพื่ออ้างว่า cryptocurrencies ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย  โดยในการพิจารณาเมื่อเดือนมิถุนายนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง Warren เคยกล่าวว่า “โลกของ crypto ในปัจจุบันไม่มีการคุ้มครองผู้บริโภค” และเรียกโทเค็นจำนวนมากว่าเป็นการลงทุนที่ “หลอกลวง” และเธอยังวิพากษ์วิจารณ์ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงของเครือข่าย Ethereum ในช่วงที่ราคาผันผวน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป