ยอด “Dislike” คลิปเปิดตัว Quartz ของ Ubisoft บน YouTube สูงถึง 96%

Quartz ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ nonfungible token (NFT) ของ Ubisoft ยักษ์ใหญ่ด้านเกมของฝรั่งเศส กำลังเผชิญกับการตอบรับในทางตรงกันข้ามจากชุมชนเกม

Ubisoft เผยการเปิดตัวเบต้าของ Quartz ผ่านวิดีโอ YouTube สั้น ๆ ในวันพุธ โดยที่มีผู้เข้าชม 214,721 ครั้งในขณะที่เขียน  โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวม NFT และเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเกม AAA ที่มีอยู่ของบริษัท และได้ประกาศให้ Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint เป็นเกมแรกที่รวม NFT อย่างเป็นทางการ

วิดีโอแนะนำว่า Quartz เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้นักเล่นเกมสามารถ “รวบรวม Ubisoft NFT ที่สามารถเล่นได้และประหยัดพลังงานเป็นครั้งแรก” ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “Digits”

YouTube เพิ่งเปลี่ยนนโยบายเพื่อซ่อนจำนวน Dislike วิดีโอบนแพลตฟอร์ม  อย่างไรก็ตาม; ตัวเลขยังคงสามารถเข้าถึงได้โดยส่วนขยายของ Google Chrome โดยเมื่อใช้ส่วนขยาย พบว่าคลิปวิดีโอเปิดตัว Quartz มียอด like 1,400 และ Dislike 37,000 ซึ่งเท่ากับอัตราส่วน dislike ประมาณ 96%

หนึ่งในความคิดเห็นยอดนิยมเกี่ยวกับวิดีโอจากผู้ใช้ OperatorDrewski ซึ่งมีคนกด like ให้ถึง 2,600 ครั้ง ระบุว่าโครงการ NFT ของ Ubisoft ว่าเป็นเพียงการสร้างมาเพื่อหาเงินอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับการปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมโดยรวม:

“สำหรับเรา นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าคุณแค่ต้องการรีดเอาเงินจากแฟรนไชส์ ​​Ghost Recon ในทุก ๆ สตางค์อย่างแท้จริง มากกว่าจะทุ่มเทผลิตผลิตภัณฑ์เกมที่มีคุณภาพ”

ขณะที่ผู้ใช้บน Twitter บางรายก็โจมตีบริษัท โดยระบุว่าจะถอนการติดตั้งเกมของบริษัทออกและคว่ำบาตร Ubisoft โดยสิ้นเชิง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป