สรุป AMA กับ GuildFi Intern – GuildFi เมื่อคืนที่ผ่านมา

1. ช่วยแนะนำตัวเอง และเล่าให้ฟังหน่อยว่าอะไรที่นำคุณเข้าสู่ตลาด crypto?

สวัสดี ผมชื่อ GuildFi Intern ผมอยู่ในโลกของ crypto มาประมาณ 4 ปีแล้ว ที่ก้าวเข้ามาในโลก crypto เพราะเชื่อว่าเราจะสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ได้

2. GuildFi คืออะไร? คุณสามารถแนะนำโปรเจค และวิธีการทำงานได้หรือไม่?

GuildFi คือการเชื่อมต่อ ecosystem ของเกม, NFT และ community เข้าหากันผ่านทาง Web3 โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ของผู้เล่นให้มากที่สุด และเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันในโลกของ Metaverse 

GuildFi นั้นจะช่วยให้คุณค้นพบเกมที่คุณสนใจและเหมาะกับคุณ คุุณสามารถเลือกกิลด์ที่ต้องการ ใช้เครื่องมือต่างๆในการเล่นเกม และเพิ่มผลตอบแทน ซึ่งผลตอบแทนขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของผู้เล่นและการมีส่วนร่วมในเกมต่างๆ ใน โลก ​Metaverse 

3. การใช้งานของโทเค็น $GF คืออะไร ?

การลงทุนในโทเคน GF ถือได้ว่าเป็นการลงทุนใน proxy  เพื่อความสำเร็จของในยุคเมต้าเวิร์ส(จักรวาลนฤมิต) ซึ่งโทเคน GF จะเพิ่มมูลค่าได้จาก:

  • รายได้จากเกม P2E ที่กำลังมาแรง
  • รายได้จากกิลด์ Play-to-Earn & ธุรกิจทุนการศึกษา
  • การขาย NFT และ IGO (Initial Game Offerings)
  • มูลค่าทรัพย์สิน NFT & ผลตอบแทนที่เกิดจากการลงทุนที่แตกต่างกัน
  • ปริมาณธุรกรรมการใช้ NFT
  • การให้ยืมสินทรัพย์ NFT ทั่วทั้งระบบนิเวศ
  • มูลค่าโทเค็นโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

นอกจากนี้ ผู้ที่ครอบครองโทเค็น GF จะสามารถจะนำโทเคนไป Stake ได้ในอนาคต ไม่เพียงแต่ได้รับผลตอบแทน แต่ยังสามารถเข้าถึง features พิเศษที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรม GameFi

4. มีคู่แข่งรายใดในตลาดและคุณคิดว่าใครเป็นคู่แข่งหลัก? (คำถามนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน)

ที่ GuildFi เราเป็นมากกว่ากิลด์ นั่นคือเหตุผลที่ฉันไม่คิดว่าเรามีคู่แข่งที่แท้จริงในตลาด แม้ว่าผู้คนมักจะเปรียบเทียบเรากับ YGG หรือ MC

5. จากคู่แข่งที่กล่าวถึงข้างต้นสิ่งที่จะเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันหลักกับบรรดาโปรเจคต่างๆ? (อาจเป็นในแง่ของทีม ความร่วมมือ และอื่นๆ)

วิธีที่เราคิดค้นขึ้นเองทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมาก ในขณะที่คนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นเพียงระบบกิลด์อย่างเดียว แต่สำหรับเราระบบกิลด์ก็เป็นหนึ่งในระบบ ecosystem ของเรา ecosystem ของเราประกอบด้วยแพลตฟอร์มเกมและโซนต่างๆ แพลตฟอร์มเกมของเราทำหน้าที่เป็นกลไกหลักสำหรับผู้ใช้งาน และยังเป็นสถานที่ที่ผู้เล่นสามารถเริ่มต้นการท่องโลกของ metaverse เพื่อให้เป็นไปตามนี้และขยายประสบการณ์ของพวกเขา ผู้ที่ใช้แพลตฟอร์มเกมของเราจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น รางวัลสองเท่าจากเกมที่พวกเขากำลังเล่น และเรายังมีโซนที่จัดตั้งขึ้น 3 โซน ได้แก่ โซนกิลด์ โซน NFT และโซนTools
Guild Zone ประกอบด้วย GuildFi guild ซึ่งคล้ายกับกิลด์อื่น ๆ ซึ่งเรามีรูปแบบทุนการศึกษา(scholarship) 3100 scholars คน และคนรอ 20000 คน (ตัวเลขเป็นข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 25/11/2021 ). ส่วนอื่น ๆ ของ Guild Zone ได้แก่ Guild-as-a-Service และ Guild Network ของเรา โซน NFT ประกอบด้วย Metadrop Launchpad ตลาด และอื่นๆ โซนเครื่องมือเป็นสิ่งที่ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ต่างๆ ควบคู่ไปกับเครื่องมือการเล่นเกมแบบเดิมๆ เช่น forums และอื่นๆ

ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดส่วนของระบบกิลด์ของเราก็ยังคงมีความสำคัญต่อเรามาก แต่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานนี้จะทำให้ ประสบการ์ณในการใช้งานแพลตฟอร์มเราไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

6. ช่วยบอกเราเป้าหมายและแผนงานอื่นๆในอนาคต?

การระดมทุนรอบ seed round ของเรา ระดมทุนได้ไปทั้งหมด 6 ล้านดอลลาร์จาก VCs ชั้นนำต่างๆเพื่อสนับสนุนเราผ่านโปรเจคของเรา ถือเป็นก้าวสำคัญ นอกจากนี้เรายังเพิ่งเสร็จสิ้นการประมูลเปิดตัวโทเค็นมูลค่ากว่า 140 ล้านดอลลาร์บนแพลตฟอร์ม copperlaunch

ในอนาคต เรากำลังวางแผนที่จะปรับปรุง ecosystem โดยรวมของเราอย่างต่อเนื่อง เราวางแผนที่จะเปิดตัวการ stake และ features อีกหลายอย่างในอนาคตอันใกล้ ในขณะเดียวกันเราก็จะนำเกมที่ดีที่สุดและ  partners กิลด์มาเติมเต็มระบบนิเวศของเราให้สมบูรณ์ เรายังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อพัฒนาโปรเจคของเราด้วยทีมงานที่ทุ่มเทอยู่เบื้องหลัง

7. มีแผนอะไรพิเศษสำหรับ Thailand Community และ Southeast Community ไหม?

GuildFi ต่างจากโปรเจคอื่นๆ ที่มา AMAs ที่นี่ พวกเราจะได้สัมผัสกับชุมชนไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม เซสชั่นเหล่านี้มีความสำคัญมากในการพูดคุยกับ community ที่เรารัก เราวางแผนที่จะมีส่วนร่วมกับ community ของเราอย่างต่อเนื่องและต้องการขยาย community ของเราเพื่อให้เข้าถึงได้กว้างขึ้น และเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนทั่วโลก

8.ก่อนปิดเซสชั่น AMA นี้ อะไรคือสิ่งที่ได้จาก AMA นี้?

GuildFi ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคน เราจะเดินหน้าโปรเจคต่อไป จะดูแลและตอบแทนผู้ที่สนับสนุนเราตลอดมา

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป