“ที่ดินดิจิทัล” ใน Metaverse ครองยอดขาย NFT ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่ดินดิจิทัล หรือ Land กำลังได้รับความต้องการสูงในตลาด โดยมีมากกว่าสินค้า งานศิลปะ และคอลเลกชั่นอื่น ๆ ทั้งหมด จากยอดขายของ NFT และ Metaverse ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข้อมูลจากแพลตฟอร์มตัวชี้วัดอุตสาหกรรม NonFungible ระบุว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดขาย NFT มากกว่า 300 ล้านดอลลาร์  ซึ่งจากทั้งหมดนั้น เกือบหนึ่งในสี่เป็นพื้นที่ดิจิทัลใน Sandbox Metaverse

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 5 อันดับแรกของยอดขาย NFT Metaverse สูงสุด 10 อันดับ เป็นของคอลเลกชันที่ดินดิจิทัลในเกม

Sandbox มีการซื้อขายรวม 70.5 ล้านดอลลาร์จากสินทรัพย์ 4,433 รายการในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เป็นคอลเลกชัน Metaverse ที่ทำเงินได้มากที่สุด

แม้ว่า Decentraland จะอยู่ในอันดับที่สองสำหรับปริมาณการซื้อขายทั้งหมด แต่ยอดขาย metaverse NFT ที่แพงที่สุด 10 อันดับแรกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาล้วนอยู่ในโลกเสมือนจริงบน Ethereum Decentraland ซึ่งซื้อขายในปริมาณ 6.6 ล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ 399 รายการในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา CryptoVoxels มีการซื้อขายในปริมาณ 650,000 ดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ 81 รายการ ขณะที่ Somnium Space มีปริมาณซื้อขาย 492,000 ดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ 40 รายการ และ SuperWorld มีปริมาณซื้อขาย 227,600 ดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ 506 รายการ

จากข้อมูลของ DappRadar มีที่ดินใน Metaverse มูลค่ารวม 106 ล้านดอลลาร์ถูกขายไปในหมู่ผู้ค้ามากกว่า 6,000 รายในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 2 ธันวาคม

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Metaverse land จะได้รับความนิยมอย่างมากในพื้นที่ NFT โดยดูจากตัวเลขยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์และราคา NFT ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บ่งบอกว่าโลกเสมือนจริงกลายเป็นสินค้าใหม่อันดับต้น ๆ ในพื้นที่คริปโต” DappRadar กล่าวในบล็อกโพสต์ในขณะนั้น

ในส่วนของตลาด NFT อย่าง Opensea นั้นก็พบว่า Sandbox และ Dentraland ครองตำแหน่งของพวกเขาในฐานะคอลเลกชันสองอันดับแรกที่มีการซื้อขายมากที่สุดบนแพลตฟอร์มในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 

 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป