โทเค็น SAND จาก Sandbox เพิ่มขึ้น 260% ในเดือนพฤศจิกายน ก่อนการเปิดตัว Metaverse Play-to-earn

SAND ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ The Sandbox แพลตฟอร์มเกมบนบล็อคเชนที่เป็นเจ้าของโดย Animoca Brands ปรับตัวสูงขึ้น โดยต่อยอดจากกำไรที่ทำได้ในเดือนพฤศจิกายนเพื่อทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ราคาของ SAND เพิ่มขึ้นเป็น $5.64 หลังจากเพิ่มขึ้น 16.25% แต่ก็กลับลงมาบางส่วนโดยซื้อขายที่ $5.37 ในขณะที่เขียน  ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้โทเค็นของ The Sandbox เพิ่มขึ้นเกือบ 260% ในเดือนพฤศจิกายน และมากกว่า 14,700% ตามลำดับ โดยมีมูลค่าตลาดสูงกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นเหรียญที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 41 ในคริปโต

ตัวเร่งปฏิกิริยาการพุ่งของราคา มาจากการประกาศของ The Sandbox ว่าจะเปิดการทดสอบ metaverse ผ่านงาน Alpha play-to-earn ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน

โดยจะเลือกกลุ่มผู้เล่น 5,000 คนเข้าทดสอบ และมีรางวัลสูงถึง 1,000 SAND (ปัจจุบันมีมูลค่า 5,540 ดอลลาร์) และโทเค็น NFT สามรายการเมื่อพวกเขาเข้าร่วมการทดสอบประสบการณ์เสมือนจริง 18 อย่างของ Sandbox

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Adidas ยังได้โพสบน Twitter เกี่ยวกับศักยภาพในการสร้างสิ่งที่เรียกว่า “adiVerse” โดยได้รับการสนับสนุนจาก The Sandbox

แต่แม้จะมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง แต่ SAND ก็อาจเสี่ยงที่จะเข้าสู่ bull trap เนื่องจากแนวโน้มราคาแสดงให้เห็นการเบี่ยงเบนที่ชัดเจนจากดัชนี relative strength index (RSI) โดยตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน SAND ได้สร้าง RSI divergence ซึ่งเป็นสัญญาณว่าโมเมนตัมในการเคลื่อนขึ้นสู่ขาขึ้นได้ชะลอตัวลงแล้ว

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าแนวโน้มขาขึ้นจะสิ้นสุดลง แต่เป็นการเตือนถึงความเป็นไปได้ของการปรับฐานระยะสั้น แผนภูมิต่อไปนี้แสดงเป้าหมายการเข้าและออกที่เป็นไปได้โดยอ้างอิงจากกราฟ Fibonacci retracement ระหว่างค่า swing low ที่ $0.17 และค่า swing high $8.72

การปรับฐานจากการทดสอบระดับ 0.382 Fib ที่ $5.45 อาจทำให้ SAND กลับมาที่แนวรับถัดไปที่ระดับ 0.5 Fib ที่ใกล้ $4.45 โดยเส้นเดียวกันนี้ยังทำหน้าที่เป็นแนวต้านระหว่างความพยายามกลับตัวของ SAND ระหว่างวันที่ 18 ถึง 22 พ.ย.

ในทางกลับกัน การเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องที่เหนือ $5.45 ประกอบกับปริมาณโวลลุ่มที่เพิ่มขึ้น อาจเปิดโอกาสให้ SAND ขึ้นไปทดสอบ $6.70 ที่ระดับ 0.236 Fib ซึ่งเป็นเป้าหมายขาขึ้นถัดไป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป