Sandbox เตรียมเปิดทดสอบ Metaverse Alpha วันที่ 29 พ.ย. หลังจากสี่ปีในการพัฒนา

“The Sandbox” บริษัทเกมและอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงของ Animoca Brands เตรียมจะเปิดให้เล่น Metaverse บางส่วนแก่ผู้เล่นเป็นครั้งแรกผ่านงาน Alpha play-to-earn (P2E) แต่จะมีผู้เล่นที่โชคดีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้สัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบครั้งแรกนี้

โลกแห่งเกมเสมือนจริงของ Sandbox ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างรายได้จากเวลาที่ใช้ใน Metaverse ผ่านรูปแบบ play-to-earn โดยผู้เล่นสามารถซื้อที่ดินและสร้าง NFT ได้ภายในเกม และรับโทเค็น SAND โดยการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ  รวมถึงพวกเขายังสามารถ stake โทเค็นได้อีกด้วย

ตามประกาศเมื่อวันที่ 17 พ.ย. จาก งานจะเริ่มในวันที่ 29 พ.ย. เวลา 20.00 น. และจะมีไปจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม โดยจะสุ่มแจก Apha Pass ตั๋ว NFT ที่ให้สิทธิ์เข้าถึงเต็มรูปแบบเพียง 5,000 ผู้โชคดี ที่จะมีโอกาสได้รับเงินรางวัลสูงถึง 1,000 SAND (มูลค่าประมาณ $3,500 ในราคาปัจจุบัน) และ NFT พิเศษ 3 รายการที่พัฒนาโดยทีม The Sandbox

NFT พิเศษทั้งสามจะมีแจกให้ในช่วงกิจกรรมเท่านั้น โดยเป็นโมเดลประตูสไตล์ยุคกลาง , มังกรสีน้ำเงินและสีดำ และดาบยาวที่ใช้งานได้ทั้งหมดใน Sandbox Metaverse

Alpha Pass จะเป็นตั๋ว NFT ที่ให้สิทธิ์เข้าถึงงานอย่างเต็มรูปแบบแก่บุคคล 5,000 คน โดยแบ่งเป็น 1 พันคนจากการจับฉลากจากผู้ที่ครอบครอง LAND ในแซนด์บ็อกซ์ และอีก 2,250 จะมอบให้แก่ผู้ถือบัญชี Sandbox account ผ่านการแข่งขันบนโซเชียลรายวันในช่วงสามสัปดาห์  โดยตั๋วดังกล่าวจะมีวางจำหน่ายในตลาดรองของ OpenSea ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. ถึง 19 ธ.ค. หากมีคนต้องการจะขาย (อย่าซื้อ Alpha Pass บน OpenSea หลังจากวันที่ 20 ธันวาคม เนื่องจากการทดสอบ Alpha ได้ปิดลงแล้ว และคุณจะไม่สามารถรับรางวัล Alpha Rewards ของ Pass ได้อีก)

สำหรับผู้เล่นที่ไม่มีตั๋ว จะสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ 3 อย่างใน Alpha Hub ซึ่งเป็นโหมดเกมแบบผู้เล่นหลายคนที่มีสถานที่และภารกิจที่หลากหลาย แต่จะไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล P2E

ตามข้อมูลจาก OpenSea พบว่า ราคา floor price สำหรับ Sandbox NFT อยู่ที่ประมาณ 1.019 Ether ( ETH ) มูลค่า $4,284 ในขณะที่เขียน และมีปริมาณการค้าทั้งหมดอยู่ที่ 39,700 ETH (165.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตั้งแต่ปลายปี 2019

สำหรับผู้ใช้รายใหม่ที่ต้องการเข้าสู่เกมเสมือนจริง ทางด้าน Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน Animoca Brands บอกว่าผู้คนควรใช้เวลาในการสัมผัสประสบการณ์ Sandbox อย่างรอบคอบก่อนที่จะซื้อ LAND

“เราอยากจะแนะนำสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสมัน คุณรู้ไหม เพียงแค่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ และลองสัมผัสพวกเขา หรือเข้าร่วมชุมชนบน Discord แล้วพูดคุยกับพวกเขา เพื่อดูว่ามันเกี่ยวกับอะไรก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อที่ดิน คุณก็รู้ มันเหมือนกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ใดก็ได้ในโลก”

เมื่อต้นเดือนนี้ The Sandbox ได้ปิดการระดมทุน Series B มูลค่า 93 ล้านดอลลาร์นำโดย SoftBank Vision Fund 2 โดยบริษัทระบุว่าโครงการนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนามาเป็นเวลาสี่ปีแล้ว และจะเปิดตัว Metaverse ใน “แบบค่อยเป็นค่อยไป” โดยมีรายงานว่าการระดมทุนจะนำไปสู่การปรับขนาด The Sandbox ผ่านการพัฒนาเกมใหม่และประสบการณ์สด และจะค้นหาพันธมิตรเพิ่มเติมกับแบรนด์ยอดนิยมและทรัพย์สินทางปัญญาต่าง ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป