นักลงทุนสถาบัน ยังคง “Buy The Dip” เนื่องจากกองทุน Crypto มีกระแสเงินเข้าประจำสัปดาห์กว่า 154 ล้านดอลลาร์

ดูเหมือนนักลงทุนสถาบันจะไม่สะทกสะท้านกับการปรับฐานล่าสุดในตลาดสกุลเงินดิจิตอล เนื่องจากกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกี่ยวกับ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลจาก CoinShares 

ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto ซึ่งรวมถึงกองทุน exchange-traded funds (ETF) พบว่ามีเงินไหลเข้ารายสัปดาห์รวมกว่า 154 ล้านดอลลาร์สำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 พ.ย. ตามรายงานกระแสเงินทุนล่าสุดของ CoinShares เช่นเดียวกับในสัปดาห์ก่อน ผลิตภัณฑ์การลงทุน Bitcoin ดึงดูดกระแสเงินเข้าส่วนใหญ่ที่ 114.4 ล้านดอลลาร์ ส่วน Ether มีการไหลเข้าประจำสัปดาห์ที่ 12.6 ล้านดอลลาร์ และผลิตภัณฑ์ multi-asset มีการลงทุนสุทธิที่ 14.1 ล้านดอลลาร์

จนถึงปัจจุบัน นักลงทุนสถาบันได้จัดสรรเงินไปมากกว่า 6.6 พันล้านดอลลาร์ให้กับผลิตภัณฑ์ Bitcoin, 1.17 พันล้านดอลลาร์ให้กับผลิตภัณฑ์ Ether และมากกว่า 9.2 พันล้านดอลลาร์ให้กับคริปโตโดยรวม

Grayscale ซึ่งเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ crypto รายใหญ่ที่สุด ได้รายงานสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมูลค่า 51.9 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 19 พ.ย.

แม้ว่าเดือนพฤศจิกายนอาจไม่ได้เป็นช่วงขาขึ้นของ Bitcoin มากนักจากมุมมองของราคา แต่ข้อมูลกระแสเงินทุนล่าสุดก็แสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการปรับฐานของตลาด  โดยราคาสกุลเงินดิจิตอลเรือธงยังคงมีความเสี่ยงต่อการปรับฐานอีกครั้งในระยะสั้น เนื่องจากราคาของยังคงอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 58,000 ดอลลาร์

ตามทวีตล่าสุดจากนักวิเคราะห์คริปโต TechDev ตลาดกระทิงในปี 2021 นั้นล่าช้ากว่ารอบปี 2017 ถึงห้าถึงแปดวันในเดือนกรกฎาคม และหากแนวโน้มยังคงดำเนินต่อไป Bitcoin และตลาดโดยรวม อาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับการ  breakout ที่สูงขึ้นในระยะกลาง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป