มูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ของ Ethereum layer 2 ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล

มูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) บนเครือข่าย Ethereum layer 2 (L2) ได้พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ เนื่องจากค่าธรรมเนียมยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน L2beat แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ Ethereum layer 2 รายงานว่า มูลค่ารวมที่ถูกล็อคในโปรโตคอลและเครือข่าย L2 ต่าง ๆ สูงถึง 5.64 พันล้านดอลลาร์

โซลูชันการปรับขนาด L2 มีปริมาณงานธุรกรรมที่สูงขึ้นมาก และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำลง นอกจากนี้ยังพิ่มขึ้นในแง่ของการนำไปใช้งานในเดือนพฤศจิกายน ด้วยค่าธรรมเนียมเฉลี่ยสูงสุดในประวัติศาสตร์บนเครือข่าย Ethereum

Arbitrum มี TVL สูงสุดที่ 2.67 พันล้านดอลลาร์ล็อคหรือประมาณ 45% ของทั้งหมด ตามมาด้วย dYdX เว็บเทรด decentralized derivatives อยู่ในอันดับที่สองด้วยมูลค่า 975 ล้านดอลลาร์ และ Loopring L2 DEX อยู่ในอันดับที่สามที่ 580 ล้านดอลลาร์

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum โดยเฉลี่ยในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 40 ดอลลาร์ตามข้อมูลจาก Bitinfocharts โดยพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นอันดับสองที่เคยมีมาที่ 65 ดอลลาร์ในวันที่ 9 พ.ย. และเพิ่มขึ้น 700% ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป