ธนาคารกลางออสเตรเลีย ปฏิเสธผลสำรวจที่ว่า 5% ของประชากรเป็นเจ้าของ Dogecoin

Tony Richards – หัวหน้านโยบายการชำระเงินของ Reserve Bank of Australia (RBI) – ระบุว่า สมมติฐานที่ว่า 5% ของประชากรในท้องถิ่นเป็นเจ้าของ Dogecoin นั้นเป็นเรื่องเกินจริง

นอกจากนี้เขายังไม่คิดว่า cryptocurrencies เป็นภัยคุกคามต่อเงินดอลลาร์ออสเตรเลียหรือเครือข่ายการเงินของประเทศ

ผลการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเปิดเผยว่า ในทุก ๆ 1 คน จาก 6 คนของชาวออสซี่นั้นเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล  และหากพิจารณาสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ อย่างละเอียดยิ่งขึ้น พบว่า Bitcoin (BTC) เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจาก 9% ของคนในท้องถิ่นลงทุนกับมัน ในขณะที่ Ether (ETH) ใกล้เคียงกับ 8% แต่ที่น่าสนใจคือ Dogecoin memecoin (DOGE) ที่ได้รับความนิยมครองตำแหน่งที่สามเนื่องจาก 5% ยอมรับว่าพวกเขาได้สัมผัสกับมัน

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารกลางออสเตรเลีย – Tony Richards – พบว่าข้อมูลดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อน  โดยในงานแถลงข่าว เขากล่าวว่าการสำรวจได้ดำเนินการทางออนไลน์ และด้วยเหตุนี้จึงพลาดปัจจัยสำคัญ เช่น กลุ่มประชากร– โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุที่ส่วนใหญ่ไม่ลงทุนใน cryptocurrencies

ผู้คนจากพื้นที่ชนบทและผู้ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้เป็นประจำ ก็ไม่สามารถเข้าร่วมการวิจัยได้เช่นกัน ผู้บริหารกล่าวเสริม ยิ่งไปกว่านั้น Richards ไม่คิดว่า bitcoin และ altcoins นั้นเป็นที่นิยมในหมู่ประชากรทั่วไปในออสเตรเลีย

แต่แม้จะอ้างว่าผลการสำรวจไม่ถูกต้อง แต่เจ้าหน้าที่ของธนาคารยอมรับว่าเขาเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลมาตั้งแต่ปี 2014 และอธิบายว่าเขาเป็นเจ้าของมันเพื่อที่เขาจะได้เข้าใจวิธีการทำงานของสินทรัพย์ดิจิทัลได้ดีขึ้น

Richards ยังอ้างว่า bitcoin และเหรียญ Altcoin ยังไม่เติบโตถึงระดับที่สามารถมีอำนาจเหนือกว่าสกุลเงินประจำชาติของออสเตรเลีย  และยังไม่แสดงภัยคุกคามใด ๆ ต่ออธิปไตยทางการเงินของประเทศและความสามารถของธนาคารกลางในการดำเนินนโยบายการคลัง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป