โทเค็นเกี่ยวกับ Metaverse และเกม Blockchain พุ่งขึ้น ในขณะที่ Bitcoin ยังมองหาแนวรับ

หลังจากราคา Bitcoin ( BTC ) กลับลงไปต่ำกว่า $56,000 ทำให้เกิดการเทขายในวงกว้างในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับตลาดหมีที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้ราคาซบเซา เป็นเวลาหนึ่งปีหรือนานกว่านั้น  แต่เหมือนว่าโทเค็นที่เกี่ยวกับ Metaverse และ เกม Blockchain จะไม่ได้รับผลกระทบเท่าไหร่

ในขณะที่ราคาของ Bitcoin ลดลงต่ำกว่า 57,000 ดอลลาร์ ราคาของโทเค็น Metaverse ก็ปีนสูงขึ้น รวมถึงการเพิ่มขึ้น 160% สำหรับ Gala (GALA) , การขึ้น 78% สำหรับ WAX (WAXP) , การเพิ่มขึ้น 62% สำหรับ The Sandbox (SAND) และ 45% สำหรับ Decentraland (MANA)

NFT ปูทางสู่การยอมรับในวงกว้าง

ความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วของโปรเจ็กต์ที่เน้นทางด้าน Metaverse นั้น ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการยอมรับของวัฒนธรรมสมัยนิยมและคนดังที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้ค้นพบศักยภาพที่มีอยู่ในเทคโนโลยี DeFi และเทคโนโลยี NFT

ตั้งแต่ Post Malone ที่ซื้อ NFT ของ Bored Ape Yacht Club (BAYC) ซึ่งปรากฏในมิวสิกวิดีโอ “One Right Now” ไปจนถึงแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก เช่น Gucci และ Coca-Cola ที่เปิดตัวสินค้าแบรนด์ NFT ของตนเอง เพื่อดึงดูดลูกค้า เป็นเหมือนการปูทางไปสู่ Metaverse

และโครงการที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ที่กำลังเติบโตของอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง เช่น The Sandbox และ Decentraland ก็ได้เห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งในด้านราคาโทเค็นและจำนวนผู้ใช้ที่โต้ตอบกับโปรโตคอลของพวกเขาในช่วงเดือนที่ผ่านมา

การเพิ่มขึ้นของ metaverse และของสะสมดิจิทัลได้มาถึงจุดที่น่าสนใจในการพัฒนาสังคมโลกของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและ supply chains ทั่วโลกที่ได้รับความสนใจมากขึ้น

การประดิษฐ์สิ่งของในโลกดิจิทัลช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่มนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่ได้จริง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีปัจจัยการผลิตทางกายภาพเพื่อประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ และไม่มีความจำเป็นสำหรับระบบขนส่งขนาดใหญ่เมื่อสินค้าเป็นดิจิทัลและสามารถโอนผ่านได้บน อินเตอร์เนต

ในขณะที่แนวโน้มระยะสั้นของ Bitcoin และตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้างยังคงไม่แน่นอน และผู้คนครึ่งหนึ่งกังวลเกี่ยวกับการมาถึงของฤดูหนาวคริปโต  แต่เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์มองว่าการปรับฐานเป็นเพียงโอกาสในการซื้ออีกครั้ง และความนิยมของ Metaverse ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากโครงการที่มุ่งเน้นการวางรากฐานสำหรับอนาคตของการค้าและสัวคมนิยมมักจะเป็นการลงทุนที่ทำกำไรได้มากที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป