เครือข่าย Ethereum กำลังจะเผาครบ 1 ล้าน ETH ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ด้วยกลไกที่นำเสนอจากการอัพเดต EIP-1559 ทำให้มีเหรียญ Ethereum กว่า 940,000 ETH ที่ถูกเผาและหายไป ด้วยการใช้งานเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น และในไม่ช้านักลงทุนจะได้เห็นการเผาครบ 1 ล้าน ETH ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

อัตราการเผาในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 12,000 ETH ต่อวัน ทำให้คาดว่าจะเผา ครบ 1 ล้าน ETH ในอีก 4-5 วันข้างหน้า แต่เนื่องจากการปรับฐานของตลาดที่แข็งแกร่ง ทำให้ Ethereum  สูญเสียมูลค่าไปกว่า 10% ซึ่งทำให้มูลค่าของเหรียญที่ถูกเผาก็จะลดลงด้วย

การเผาเหรียญส่งผลต่อตลาดอย่างไร

ด้วยอัตราการเผาที่สูง ทำให้ Ethereum อาจจะเข้าสู่สภาวะของ supply shock เมื่อราคาของสินทรัพย์เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากเหรียญขาดความสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน

และสถานการณ์ต่าง ๆ ก็กำลังแย่ลงเนื่องจากปริมาณ ETH บนเว็บเทรดกำลังถูกระบายออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ค้าไม่เต็มใจที่จะขายการถือครองของตนและต้องการเก็บไว้ที่อื่น

นักวิเคราะห์คริปโตเคอเรนซีส่วนใหญ่สังเกตว่านักลงทุนระยะยาวหวังว่าจะเห็น Ethereum เข้าถึงสถานะของสินทรัพย์เงินฝืด ซึ่งหมายความว่าจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เหรียญถูกเผามากกว่าการออก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป