ชาวเกาหลีใต้และบริษัทใหญ่ ๆ กำลังจะเข้าสู่ Metaverse กันเร็ว ๆ นี้

ชาวเกาหลีใต้และบริษัทใหญ่ๆ ในประเทศจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ได้เริ่มน้อมรับและบูรณาการ Metaverse เข้ากับชีวิตประจำวันของพวกเขาในรูปแบบใหม่ที่ไม่คาดฝัน

โดยล่าสุด ผู้ค้าปลีกรายใหญ่สองรายในประเทศ เพิ่งเปิดตัวองค์ประกอบ Metaverse และ AI ให้กับผู้ซื้อ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การช็อปปิ้งของพวกเขา

GS Shop เปิดตัวการซื้อของที่บ้านผ่าน Metaverse เมื่อวันที่ 16 พ.ย. โดยเป็นการแสดงการทำงานภายในของโรงงานผลิตอาหาร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในคุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวกและอาหารที่จะขาย

ด้วยวิธีนี้ ลูกค้าที่มีอุปกรณ์ Augmented Reality (AR) ซึ่งคล้ายกับถุงมือสัมผัส Meta โดยสามารถเยี่ยมชมสถานที่นี้ได้ในโลกเสมือนจริงเพื่อดูสภาพการผลิตอาหารของพวกเขา

Jason Ye ผู้ร่วมก่อตั้ง DeSpread สังเกตเห็นความสนใจของบริษัทต่าง ๆ ที่เข้าร่วม Metaverse ในเกาหลี “ดูเหมือนว่าทุกบริษัทกำลังดำดิ่งสู่ Metaverse และ Play to Earn  ในทุกวันนี้”

“เกาหลีมีทรัพย์สินทางปัญญาจำนวนมาก หากคุณสามารถรวม IP เหล่านั้นเข้ากับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมได้ คุณก็สามารถสร้างโมเดลธุรกิจที่ยอดเยี่ยมได้  ด้วยเนื้อหาที่น่าดึงดูดใจเป็นพื้นฐานสำหรับการเข้าสู่ Metaverse”

อวาตาร์ของ Metaverse และ AI (ปัญญาประดิษฐ์) กำลังปรากฏขึ้นในหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการค้าปลีก การเงิน และแม้แต่บริการสาธารณะ 

Lotte Home Shopping ซึ่งมียอดขายสูงถึง 14 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020 ได้เปิดตัว Lucy ซึ่งเป็นโมเดลเสมือนจริงที่ช่วยโปรโมตผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ โดย Lotte จะใช้ Lucy ในเนื้อหาวิดีโอในอนาคตและบนโซเชียลมีเดีย และอวาตาร์ยังมีบัญชี Instagram ของตัวเอง  ทำให้มีโอกาสสูงที่ Lotte จะรวม Lucy เข้ากับร้านค้าเสมือนจริงบน Metaverse

การปรับใช้ virtual reality ยังได้ขยายไปสู่ภาครัฐด้วย  โดยรัฐบาลกรุงโซลประกาศเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ว่ามีแผนจะสร้างแพลตฟอร์ม Metaverse ภายในปี 2023

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป