การเติบโตของ Play-to-Earn จะมาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่

การสำรวจที่จัดทำโดยบริษัทซอฟต์แวร์ Stratis เปิดเผยว่า 58% ของนักพัฒนาวิดีโอเกมในอเมริกาและอังกฤษ ได้รวมเอาเทคโนโลยี Blockchain เข้าไว้ในความพยายามของพวกเขา ขณะที่ 47% ได้รวมโทเค็น NFT ไว้ในเกมของพวกเขา

Blockchain คืออนาคตของวิดีโอเกม

โพลสำรวจนักพัฒนาวิดีโอเกม 197 คนในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร โดย 72% กล่าวว่าพวกเขาจะพิจารณาใช้ Blockchain เพื่อพัฒนาเกมใหม่ รวมถึง 56% ตั้งใจที่จะทำเช่นนั้นในปีหน้า

เมื่อถูกถามว่า เชื่อว่าเทคโนโลยี Blockchain จะแพร่หลายในวิดีโอเกมภายใน 24 เดือนข้างหน้าหรือไม่ ผู้เข้าร่วม 64% ตอบว่า “ใช่”

61% ของนักพัฒนามองว่าบล็อกเชนช่วยให้สามารถเล่นเกมที่สร้างสรรค์และน่าสนใจยิ่งขึ้น และ 55% บอกว่ามันช่วยรักษาความคุ้มค่าให้กับผู้เล่นด้วยการรักษาเงินในเกม

46% ของความสนใจของนักพัฒนาในบล็อกเชนนั้นมุ่งเน้นไปที่รูปแบบธุรกิจของ Play-to-Earn  โดย Jean-Philippe Vergne รองศาสตราจารย์ของ UCL School of Management – ​​ให้ความเห็นว่า:

“Blockchain กำลังกลายเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเกมออนไลน์อย่างรวดเร็ว ซึ่งมันมีความน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถรับเงินดิจิทัลได้ในขณะที่เล่นและแลกเปลี่ยนสินค้าดิจิทัลได้ทั้งภายในเกมและเกมอื่น ๆ”

Chris Trew – ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Stratis – คาดการณ์ว่าการเติบโตในช่วงต้นของ Play-to-Earn จะมาจากประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ “ซึ่งการสร้างรายได้เพียงไม่กี่ดอลลาร์ต่อวันจากการเล่นเกม สามารถทำให้พวกเขากลายเป็น ชนชั้นกลางได้” และในระยะต่อมา การโอนความมั่งคั่งนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของโลกได้

ตัวอย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกม Play-to-Earn ได้แก่ Axie Infinity, Decentraland และ The Sandbox

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป