[รีวิว] GetLinks แพลตฟอร์ม Defi สุดล้ำที่จะช่วยกระจายค่าตอบแทนแบบไร้พรหมแดนให้แก่เหล่า “ทาเลนต์”

ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปลี่ยนผ่านของหลายๆสิ่งอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในเรื่องของเทคโนโลยีซึ่งถ้าหากเราไม่ยอมปรับตัวอาจจะทำให้ถูกทิ้งไว้ข้างหลังได้ไม่ยาก และยิ่งมีตัวเร่งอย่างการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  จึงส่งผลให้อาชีพดั้งเดิมบางอาชีพแทบจะตกยุคในทันที รวมไปถึงมีการลาออก หรือ The Great Resignation จนเกิดปรากฏการณ์ที่มีแรงงานอิสระหรือกลุ่มฟรีแลนซ์เพิ่มขึ้นสูงเนื่องจากปัญหาหลักๆคือ ยุคสมัยที่เปลี่ยนทำให้ผู้คนมองเห็นปัญหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เช่น โครงสร้างในการจ่ายค่าตอบแทนที่ไม่เป็นธรรมมีการเลือกปฏิบัติ,ขาดสวัสดิการแก่พนักงาน,ไร้ความเท่าเทียม,ไม่มีโอกาสในการเติบโต เป็นต้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำแพลตฟอร์มตัวแรกที่มีการปรับใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้นั้นก็คือแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า GetLinks

ทาเลนต์” ในบทความนี้คำว่าทาเลนต์หมายถึงผู้มีความสามารถทางด้านดิจิทัลหรือมีความเชี่ยวชาญในทักษะด้านเทคโนโลยี

GetLinks เป็นแพลตฟอร์ม จัดหางานสำหรับ Tech Company แพลตฟอร์มนี้เป็นเครือข่ายที่กระจายค่าตอบแทนแบบไร้ตัวกลางที่ช่วยกระจายรายได้อย่างไร้พรหมแดนโดยมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความเป็น decentralized รวมไปถึงโซลูชั่นฟินเทคต่างๆเพื่อเชื่อมโยงเหล่าทาเลนต์ทางด้านเทคโนโลยีจากทั่วทุกมุมโลกเข้าด้วยกันเริ่มต้นจากแนวคิดที่ต้องการจะมาแก้ปัญหาให้กลุ่มคนที่สิ้นหวังจากงานที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อรองรับผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ระบบการกระจายอำนาจ (decentralized) สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆโดยการรวบรวมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของการจ้างงานเข้าไว้ด้วยกันและออกแบบให้มีการจ้างงานในรูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์มจึงทำให้เกิดประสิทธิภาพของค่าตอบแทนมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดการพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง มีความยืดหยุ่นและคล่องตัว ปัจจุบันเหล่าทาเลนต์มากมายได้มีประสบกาณ์ในการทำงานระยะไกลหรือ work form home ที่สามารถบริหารเวลาได้ดีกว่าเดิม พบโอกาสในการทำงานอิสระเพื่อค่าแรงที่ดีขึ้น  ผู้ใช้งานบนเครือข่ายทั้งหมดจะได้รับผลตอบแทนเป็นรางวัลโดยการมีส่วนร่วมและพัฒนาเครือข่ายให้เติบโต

Tokenomics

GetLinks มี Native Token ชื่อว่า  LINKS ซึ่งจะใช้งานเป็น Utility Token บนแพลตฟอร์ม 

โทเคน LINKS มีอุปทานจำนวนทั้งหมด 250 ล้านโทเคน

แจกจ่ายเป็นสัดส่วนดังนี้

8% – สำหรับทำการตลาด 

12% – สำหรับทีมและที่ปรึกษา

20% – สำหรับ Liquidity & Staking Rewards

20% – สำหรับทุนสำรองบริษัท

40% – สำหรับ Pre-sale

USE CASE ของ LINKS

ทางแพลตฟอร์ม GetLinks ได้นำเสนอทางเลือกในหลากหลายด้านแก่เหล่าทาเลนต์ โดยนายจ้างที่ใช้งานบนแพลตฟอร์ม GetLinks  สามารถใช้โทเคน LINKS เพื่อจ้างงานเหล่าทาเลนต์และใช้โทเคนจ่ายเป็นค่าตอบแทนอีกทั้งยังสามารถนำเสนอบริการต่างๆเข้าสู่แพลตฟอร์มได้ เช่น การรับให้คำปรึกษาหรือขายคอร์สในการอัพสกิลให้แก่เหล่าทาเลนต์ ในขณะที่กลุ่มทาเลนต์ก็สามารถใช้โทเคน LINKS เพื่อหางาน,สร้างรายได้,นำไปลงทุน รวมถึงการบริจาคเพื่อตอบแทนกลับสู่สังคม และสามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดพิเศษบนแพลตฟอร์มได้อีกเช่นกัน

อีกทั้งยังมีกลไก Buyback โทเคน LINKS ด้วยการหัก 5% จากรายได้ของการขายบริการหรือผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มเพื่อนำมาซื้อโทเคนคืนเพื่อรักษาเสถียรภาพของราคา 

Roadmap

Q4 ปี2021

 • Pre-Sale LINKS Token
 • IDO บน Binance Smart Chain
 • เสร็จสิ้นการ audit ผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ

Q1 ปี2022

 • Business/Talent Smart Identity Profile 
 • ใช้ LINKS Token สำหรับบริการของ GetLinks
 • เสร็จสิ้นการ audit ของ smart contract

Q2 ปี2022

 • ได้รับการรับรองจากระดับสากล
 • มีพาร์ทเนอร์ด้านการศึกษา
 • มีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ

Q3 ปี2022

 • ขยายแพลตฟอร์มสู่ Multi-chain 
 • สร้าง ecosystem ของการทำงานระยะไกล
 • สร้างโครงการสวัสดิการแก่พนักงาน
 • ลิสต์บนกระดานเทรดหลัก

Partners

GetLinks แพลตฟอร์มที่มุ่งหน้าสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินบน DeFI ได้มีพาทเนอร์ที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในด้านต่างๆอย่างเช่น  Eatigo ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มจองร้านอาหารที่ใหญ่อันดับต้นๆของเอเชียตามมาด้วย Agoda, Alibaba.com,Grab, LINE , Sea Group เป็นต้น 

จากพาร์ทเนอร์มีโอกาสที่จะได้เห็นการจ้างงานในรูปแบบใหม่ๆที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การจ้างงานและสมัครงานซึ่งมันจะเพิ่มความสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมกับสิทธิประโยชน์อันหลากหลายของผู้ใช้งาน LINKS Token อีกด้วย นอกจากนี้ GetLinks ยังคงมองหาพาร์ทเนอร์อีกมากมายที่จะมาเพิ่มเติม ecosystem ของ LINKS Token ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สรุป

แพลตฟอร์ม GetLinks ที่เกิดจากโมเดลของการ “จ้างและจ่าย” แบบสมัยใหม่ด้วยการใช้ระบบเทคโนโลยีที่โปร่งใสอย่างบล็อคเชคเข้ามาทำให้มีระบบเศรษฐกิจที่ยุติธรรมในการจ้างงานและรับผลตอบแทน ส่งผลให้บรรดาทาเลนต์ได้สร้างมูลค่าให้แก่งานเพิ่มขึ้นและยังมีความเป็นเจ้าของร่วมกันบนแพลตฟอร์มด้วยโทเคน LINKS ที่ถูกใช้เป็นทั้ง native token และ utility token บนแพลตฟอร์ม 

โดยนายจ้างที่ใช้งานบนแพลตฟอร์ม GetLinks  สามารถใช้โทเคน LINKS เพื่อจ้างงานเหล่าทาเลนต์ ทำให้ทาเลนต์ได้รับรายได้จากช่องทางนั้นรวมไปถึงสิทธิพิเศษต่างๆอีกหลากหลาย นี้จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีแนวคิดค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว 

Official Links :

Website: https://getlinks.io

Twitter: https://twitter.com/Linkstoken

Telegram: https://t.me/LinksTokenMedium: https://medium.com/@linkstoken

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป