พรรคคอมมิวนิสต์จีน ไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงออก หลังมีส่วนร่วมกับกิจกรรมการขุด Crypto

คณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CCP) ขับไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัดออก หลังจากการสอบสวนชี้ให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมที่ผิดกฎหมายกับกิจกรรมการขุด crypto ท่ามกลางการใช้อำนาจในทางที่ผิด 

คณะกรรมาธิการกลางเพื่อการตรวจสอบวินัย (CCDI) กล่าวหาว่า Xiao Yi อดีตรองประธานการประชุมปรึกษาหารือทางการเมืองจากมณฑลเจียงซี ใช้อำนาจการบริหารโดยมิชอบเพื่อบ่อนทำลายหลักการทางการเมืองของ “การบำรุงรักษาสองประการ” ซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวคิดของ CCP ในการรักษาอำนาจของพรรคให้มั่นคง:

“[Xiao Yi] ละเมิดแนวคิดการพัฒนาใหม่ โดยใช้อำนาจในทางที่ผิดเพื่อแนะนำและสนับสนุนองค์กรให้มีส่วนร่วมในกิจกรรม “การขุด” สกุลเงินดิจิทัลที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของนโยบายอุตสาหกรรมแห่งชาติ”

การไล่ออกของ Xiao เกี่ยวข้องโดยตรงกับการมีส่วนร่วมของเขาในการแนะนำและสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการขุดสกุลเงินดิจิทัล  นอกจากนี้ รัฐบาลจีนพบว่า Xiao มีความผิดในการใช้อิทธิพลของเขาในทางที่ผิดเพื่ออนุญาตให้มีกิจกรรมการหากำไรที่ผิดกฎหมาย รวมถึงการระดมทุนสำหรับโครงการและการก่อสร้าง และรับสินบน ตามรายงานจาก CCDI

“Xiao Yi ละเมิดวินัยทางการเมืองของพรรค วินัยองค์กร วินัยคุณธรรม วินัยในการทำงาน และวินัยในชีวิตของพรรคอย่างจริงจัง และถือเป็นการละเมิดอย่างร้ายแรง และถูกสงสัยว่ารับสินบนและใช้อำนาจในทางที่ผิด”

ด้วยเหตุนี้ เค้าจึงถูกไล่ออกจากตำแหน่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีน นอกเหนือจากการยึดทรัพย์สินและรายได้ที่ผิดกฎหมายของเขาเพื่อตรวจสอบและดำเนินคดี

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป