ฟาร์มขุด Bitcoin รายใหญ่ในมณฑลยูนนานของจีน ปิดตัวลงแล้วก่อนวันครบรอบ 100 ปีของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

มีรายงานว่าฟาร์มขุด Bitcoin รายใหญ่ในมณฑลยูนนานของจีนปิดตัวลงแล้วเป็นเวลาหนึ่งวันก่อนวันครบรอบ 100 ปีของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ตามที่ Kevin Zhang รองประธานของ Foundry Services บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการขุด ระบุว่าฟาร์มขุด Bitcoin ( BTC ) รายใหญ่ทั้งหมดในมณฑลยูนนานได้ปิดตัวลงแล้วณ วันนี้  โดย Zhang กล่าวว่าโดยส่วนตัวแล้วเขารู้จักสถานที่ทำเหมือง crypto อย่างน้อยสองแห่งในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ที่โดนตัดกระแสไฟฟ้า

การปิดดังกล่าวมีขึ้นโดยอ้างว่าเนื่องมาจากการเฉลิมฉลองของพรรคคอมมิวนิสต์จีนหรือ CCP ซึ่งเกิดขึ้นทุกปีในวันที่ 1 กรกฎาคม เนื่องจากวันครบรอบปีของปีนี้เป็นวันครบรอบร้อยปี ทางการจึงดูเหมือนจะดำเนินมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อลดมลพิษใหเน้อยลง – และจีนถูกจัดอยู่ในอันดับของประเทศที่เลวร้ายที่สุดอันดับ 14 ในแง่ของคุณภาพอากาศ – การจราจรและการประท้วงทางการเมือง  นอกจากนี้อุตสาหกรรมที่สำคัญ ได้แก่ การทำเหมืองถ่านหินและการผลิตเหล็กก็มีรายงานว่าจะต้องปิดตัวลงได้เช่นกันจากความพยายามที่จะลดหมอกควันในเมืองและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าวันครบรอบ CCP นั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับการปิดตัวลงหรือนักขุด crypto ของจีนกำลังตอบสนองต่อการปราบปรามด้านกฎระเบียบอย่างต่อเนื่อง  โดยคณะกรรมการความมั่นคงทางการเงินและการพัฒนาของ State Council ประกาศในเดือนพฤษภาคมว่าจะลดการขุด BTC ท่ามกลางความกังวลด้านความเสี่ยงทางการเงิน นับตั้งแต่นั้นมา มีรายงานหลายฉบับที่ระบุว่าทางการกำลังบังคับใช้คำสั่งห้ามการขุด crypto ในภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงยูนนาน ซินเจียง มองโกเลียใน และชิงไห่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป