ซีอีโอ Walt Disney ยืนยันว่าเตรียมที่จะเข้าสู่ Metaverse

Bob Chapek ซีอีโอของ Walt Disney กล่าวว่าบริษัทกำลังเตรียมที่จะก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีสเสมือนจริงหรือ Metaverse ตามที่นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์เคยจินตนาการ

นับตั้งแต่ Mark Zuckerberg CEO ของFacebook ประกาศว่าอนาคตของบริษัทของเขาจะทุ่มเทให้กับการสร้าง Metaverse บริษัท ใหญ่อื่น ๆ รวมถึงผู้ผลิตเกม Roblox Corp และ Epic Games และบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft Corp ต่างก็กำลังทำงานเกี่ยวกับ metaverses ของตนเองเช่นกัน 

Chapek กล่าวกับนักลงทุนเมื่อวันพุธว่า การเข้าสู่โลกดิจิทัลใหม่นี้สอดคล้องกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ Disney โดยย้อนหลังไปเกือบศตวรรษกับ Steamboat Willie ซึ่งเป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่มีการนำเสนอเสียงแบบซิงโครไนซ์

Chapek กล่าวว่า “ความพยายามของเราเป็นเพียงบทนำของช่วงเวลาที่เราสามารถเชื่อมต่อโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น ทำให้สามารถเล่าเรื่องได้โดยไม่มีขอบเขตใน Disney Metaverse ของเรา” Chapek กล่าวระหว่างการรายงานผลประกอบการของ Disney

Tilak Mandadi อดีตรองประธานบริหารฝ่ายดิจิทัลของ Disney เคยเขียนบน LinkedIn ในปี 2020 เกี่ยวกับการสร้าง metaverse ของสวนสนุก โดยที่ “โลกทางกายภาพและดิจิทัลมาบรรจบกัน” ผ่านอุปกรณ์สวมใส่ สมาร์ทโฟน และ digital access points

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป