Microsoft ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐฯ เตรียมเข้าสู่ Metaverse

Microsoft ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐฯ กำลังเข้าสู่ Metaverse ผ่านการอัปเดตTeams และบริการ Xbox เกมของตน พร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า “Dynamics 365 Connected Spaces”

Satya Nadella CEO ของ Microsoft ประกาศแผน Metaverse ของบริษัทสำหรับ Teams และ Spaces เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ระหว่างการประชุม Microsoft Ignite

“Metaverse ช่วยให้เราสามารถฝังการประมวลผลลงในโลกแห่งความเป็นจริงและฝังโลกแห่งความเป็นจริงไว้ในการประมวลผล นำเสนอตัวตนที่แท้จริงสู่พื้นที่ดิจิทัล  และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถนำความเป็นมนุษย์ของเราไปกับเราได้ และเลือกวิธีที่เราต้องการสัมผัสโลกนี้อย่างไร” Nadella กล่าว

การอัปเดตสำหรับ Microsoft Teams มีชื่อว่า “Mesh”  และจะเปิดตัวครั้งแรกในปี 2022 โดยจะทำให้ผู้ใช้มีอวาตาร์ดิจิทัลส่วนบุคคลและพื้นที่ที่จะได้ดื่มด่ำเพื่อพบปะกับผู้อื่นใน Metaverse “โดยสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใด ๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ”

ภายหลังจากการพัฒนาของ Mesh องค์กรต่าง ๆ จะสามารถสร้างพื้นที่ที่กำหนดเอง เพื่อรองรับบริบทต่างๆ เช่น การประชุมหรือ “social mixers”

ผลิตภัณฑ์ Dynamics 365 Connected Spaces ใหม่ของ Microsoft เตรียมจะมีการแสดงตัวอย่างครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2021 และจะช่วยให้องค์กรสามารถรวม Metaverse และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับธุรกิจของพวกเขาได้

“ด้วยพลังของกล้องที่มีอยู่ของคอมพิวเตอร์ , harness computer vision และข้อมูลจากการสังเกต จะช่วยเติมภาพให้มุมมองใหม่ในคน , สถานที่ , และและสิ่งของ” Vishal Sood General Manager ของ Connected Spaces  กล่าวในบล็อกโพสต์ 2 พฤศจิกายน

“หลังจากการปรับใช้ เพียงแค่เปิดโมเดลที่ขับเคลื่อนด้วย AI หรือที่เรียกว่าทักษะ เพื่อช่วยให้เข้าใจสถานการณ์เฉพาะ เช่น พฤติกรรมของลูกค้าที่หน้าโปรโมชัน , รูปแบบการจราจร , และข้อมูลเชิงลึกเฉพาะในพื้นที่ของคุณ”

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กทีวีเมื่อวันที่ 3 พ.ย. Nadella ยังระบุว่า Xbox จะทำงานร่วมกับ Metaverse ในสายการเล่นเกม “อย่างแน่นอน” อย่างไรก็ตาม CEO ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอัปเดตที่เป็นรูปธรรมอะไรมากนัก

“ถ้าคุณมองว่า Halo เป็นเกม แต่จริง ๆ แล้วมันคือ Metaverse เช่นเดียวกับ Minecraft ก็เป็น Metaverse และ Flight Sim ก็เช่นกัน ในแง่หนึ่ง พวกมันเป็นแบบ 2 มิติ และคำถามก็คือตอนนี้คุณสามารถนำสิ่งนั้นไปสู่โลก 3 มิติได้อย่างเต็มที่ได้มั้ย และเราวางแผนที่จะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน”

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook ก็กำลังเข้าสู่ Metaverse ด้วยการรีแบรนด์บริษัทเป็น Meta และบริษัทกำลังทำงานเพื่อจัดหาแพลตฟอร์มสำหรับผู้สร้างในการสร้างธุรกิจออนไลน์เสมือนจริง โดยเชื่อมต่อประสบการณ์ออนไลน์กับโลกทางกายภาพ และเปิดตัวธุรกิจฮาร์ดแวร์เสมือนจริงที่ชื่อว่า “Reality Labs”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป