‘ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรม DeFi จะเติบโตอย่างมหาศาล’ ผู้ร่วมก่อตั้ง 1inch กล่าว

Anton Bukov ผู้ร่วมก่อตั้ง 1inch ซึ่งเป็น DEX ที่ใหญ่เป็นอันดับแปดของโลกโดยปริมาณการซื้อขายกล่าวว่า ‘ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรม DeFi จะเติบโตอย่างมหาศาล’

เพียงสองปีนับตั้งแต่ก่อตั้งเครือข่าย 1inch ปริมาณการซื้อขายสะสมก็ได้ทะลุ 85.8 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว โดยเครือข่ายมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 57.40% ในอุตสาหกรรม DEX aggregator และมีผู้ใช้มากกว่า 820,000 ราย โดยเป็น DEX ที่ใหญ่เป็นอันดับแปดของโลก ด้วยปริมาณการซื้อขาย 277 ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Bukov ได้เข้าร่วมในชุมชน Cointelegraph Markets Pro สำหรับเซสชั่น AMA บน Discord โดยเค้ากล่าวว่า “ผมเชื่อว่าในอีก 3-5 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรม DeFi จะเติบโตอย่างมาก  แม้มันจะเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่แล้ว แต่ข้อดีที่เทคโนโลยีเพียร์ทูเพียร์ทำ จะช่วยให้การเติบโตขยายวงกว้างออกไปมากขึ้น”

แน่นอนว่าเพื่อให้ DEX สามารถเอาชนะ CEX [Centralized Exchanges] ได้ จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการในอนาคต โดยโปรโตคอล DEX และบล็อคเชนต้องทำงานเร็วกว่าที่ทำอยู่ 100 เท่าในตอนนี้  และผู้ใช้จำเป็นต้องเข้าใจแนวคิดหลักของเทคโนโลยี  และมันจะต้องเป็นมิตรสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน

Bukov ยังกล่าวถึงปัญหา front-running bots ว่า 1inch ช่วยปกป้องผู้ใช้จากการโจมตีประเภทนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประโยชน์สูงสุดในทุก ๆ การแลกเปลี่ยน เพื่อกีดกันปัญหาจากการโจมตีประเภทนี้ 1inch Liquidity Protocol จึงมีการใช้ ‘virtual rates’

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป