ทีมฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกส์เซอร์ (Philadelphia 76ers) เปิดตัวคอลเลกชั่น NFT

ถ้าเป็นโลกของกีฬา ทีม Philadelphia 76ers มักจะตกเป็นไวรัลเกี่ยวกับนักเตะดาวเด่นและโค้ชอยู่เสมอๆ แต่ในเดือนนี้ ทีมฟิลาเดลเฟียมีข่าวดียิ่งกว่านั้นอีก เนื่องจากอ้างอิงตามการประกาศในสัปดาห์นี้จะมีการเปิดตัว ‘Legacy NFT Collection’ เป็นครั้งแรก โดยร่วมมือกับ Crypto.com

คอลเล็กชัน ชุดแรกจากทั้งหมด 13 รายการในคอลเล็กชันนี้ได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยของสะสมแต่ละชิ้นที่ทางทีมออกแบบเองนั้นจะสอดคล้องกับช่วงเวลาในแต่ละยุคตามประวัติของทีมนั่นเอง

ซึ่งการเปิดตัวจะมาพร้อมกับโปรเจค “Spirit of ’76” ​​ที่ทางทีมจะสวมชุดเครื่องแบบ ‘City Edition’ อันใหม่ล่าสุด

มีอะไรดีในทีมนี้กันนะ…

คอลเลคชั่นนี้เป็นการฉลองเกมแรกที่ Spectrum Arena ที่เล่นในปี 1967 ซึ่งเกมนี้เกิดขึ้นหลังจากทีม 76ers ได้ย้ายสนามและต้องแข่งกับทีม Lakers ซึ่งเป็นแชมป์เก่า ในตอนนั้น ทีม 76ers ต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอลกว่า 9,000 คน แต่ทีม 76ers ก็จบลงด้วยการเอาชนะทีม LA Lakers ซึ่งเป็นทีมที่ทรงพลังไปได้ด้วยคะแนน 103-87

ในที่นี้ ทีม Philly(ชื่อเล่นของทีมในเมือง Philadelphia) ได้มี หอเกียรติยศแก่นักบาสเกตบอลสองคน คือ Wilt Chamberlain และ Billy Cunningham ซึ่งเป็นผู้นำทีม คันนิงแฮมทำคะแนนได้ 20 แต้ม ขณะที่แชมเบอร์เลนทำได้ 11 แต้มด้วย 30 รีบาวด์ซึ่งนับเป็นแต้มสูงสุดและทำไปได้อีก 9 แอสซิสต์

คอลเลกชัน NFT แบ่งออกเป็นสามแบบ นั่นคือ แบบดั้งเดิม แบบแบนเนอร์ และแบบลายเซ็น การดรอปในแต่ละรอบจะมีชุดดั้งเดิมหนึ่งชุด และชุดปริศนา 49 ชุด(ให้เดา) รวมเป็นทั้งหมด 50 รายการต่อหนึ่งการดรอป ซึ่งแพ็คคอลเลคชั่นเหล่านี้จะเป็นแบบสุ่ม โดยแต่ละชุดจะมีงานศิลปะสะสมหนึ่งชิ้น ซึ่งจะสุ่มระหว่างชุดแบนเนอร์หรือชุดลายเซ็น ที่จะสามารถเก็บสะสมไว้หรืออาจจะนำไปซื้อขายบนตลาด Crypto.com/NFT ก็ได้ นับว่าคอลเลคชั่นครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในการเปิดตัวที่โดดเด่นที่สุดที่ทีม Sixers ร่วมมือกับ Crypto.com 

มีอะไรอยู่ในของรางวัลบ้าง

เราขอแนะนำให้แฟนๆ รวบรวม NFT ซีรีส์แบนเนอร์หรือซีรีส์ลายเซ็นที่มีทั้งหมด 13 รายการให้ครบ  เพื่อเข้าถึงสิทธิประโยชน์สุดพิเศษกับทีม 76ers ถ้าเป็นในซีรีส์ดั้งเดิมเป็นไอเท็มที่จะใช้การประมูลแบบหนึ่งต่อหนึ่งซึ่งจะมีเวลา 48 ชั่วโมงหลังจากการดรอปแต่ละครั้ง ซึ่งผู้ชนะการประมูลจะได้รับสิทธิ์สุดพิเศษต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกและจะได้รับประสบการณ์พิเศษจากทีม 76ers อีกด้วย นักสะสมของรางวัลจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ที่ศูนย์ฝึกฟิลาเดลเฟีย 76ers ในแคมเดนหากทำแต้มได้มากพอ และยังมีรางวัลพิเศษอีกหนึ่งรางวัลสำหรับผู้ชนะเพื่อพาเพื่อนมาด้วย ซึ่งแพ็คเกจนี้รวมอาหารกลางวันที่เตรียมโดยเชฟประจำทีม  การพบปะและทักทายพิเศษจากสมาชิก และการยังได้รับชมการฝึกซ้อมสดๆของทีม 76ers อีกด้วย 

นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังจะได้รับแพ็คเกจของขวัญ ซึ่งรวมถึงชิ้นส่วนดั้งเดิมของสนาม Philadelphia Spectrum และเสื้อแข่งที่สวมใส่จากเกมที่เคยแข่ง นี่นับเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั้งกีฬาและ NFT เนื่องจากเป็นการสนับสนุนวิธีใหม่ในการแบ่งปันช่วงเวลาทางกีฬาอันเป็นที่น่า

จดจำ ซึ่งสิ่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงแฟน ๆ กับโปรเจคนี้นั่นเอง เพราะแฟนๆยังสามารถนำโทเค็นพิเศษเข้าสู่ตลาด ซึ่งสามารถนำไปขายต่อ แลกเปลี่ยน หรือจะรวบรวมไว้ได้ก็ได้ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป