มีคนสามารถกู้เงิน 1.4 ล้านดอลลาร์ โดยใช้ภาพ NFT เป็นหลักประกัน

มีการออกเงินกู้จำนวน 1.4 ล้านดอลลาร์ โดยใช้ NFT เป็นหลักประกัน ผ่านทางแพลตฟอร์มคลิปโต NFTfi และมีเงื่อนไขของข้อตกลงคือ 30 วัน และ APR 9.69%

NFT กำลังเริ่มใช้เป็นหลักประกันในการออกเงินกู้  โดนมันทำงานเหมือนกับเงินกู้ที่มีหลักประกันประเภทอื่น ๆ หากคุณไม่ชำระคืนเงินกู้ อีกฝ่ายก็จะยึดหลักประกันของคุณ ซึ่งในกรณีนี้ก็คือ NFT

และก่อนหน้านี้มีผู้ให้กู้รายนึงที่ให้กู้ยืม 3.5 ETH (มูลค่า $7,350 ในขณะนั้น) และเมื่อไม่ได้รับการชำระคืน และพวกเขาก็ได้ยึดหลักประกัน “Elevated Deconstructions” NFT มูลค่า $340,000

เงินกู้ 1.4 ล้านดอลลาร์เป็นเงินกู้ที่มีหลักประกันเป็น NFT ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตามข้อมูลจาก NFTfi เริ่มเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม และ NFT คือ Autoglyph #488 โดยเป็น Autoglyph ประเภท 10 ซึ่งเป็นประเภทที่หายากที่สุด

Autoglyphs เป็นคอลเล็กชั่นงานศิลปะที่เก็บไว้บนบล็อกเชน Ethereum ซึ่งราคาพื้นในปัจจุบันสำหรับ Autoglyph คือ 299 ETH (1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ)

เงินกู้นี้จัดทำโดย MetaStreet DAO โดยวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้คือการให้เงินทุนแก่ผู้ที่ต้องการเข้าถึงเงินทุนและยินดีที่จะวาง NFT เป็นหลักประกัน  โดยเงินกู้นี้จ่ายให้กับผู้ใช้คริปโตนามแฝงที่เรียกว่า KrypToniK ในเหรียญ DAI

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป