ฮ่องกง กำลังประเมินกฎหมาย Crypto ETF สำหรับรายย่อยอีกครั้ง

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญา Futures หรือ SFC ในฮ่องกง กำลังทบทวนกฎระเบียบเกี่ยวกับธุรกรรม virtual currency ซึ่งรวมถึงว่าบุคคลทั่วไปที่จะสามารถลงทุนในกองทุน exchange-traded funds หรือ ETF ได้หรือไม่

ตามการรายงานจาก South China Morning News ในวันพุธระบุว่า กฎระเบียบในปี 2018 ที่มีการจำกัดการทำธุรกรรมของ cryptocurrencies ผ่านทางกองทุนหรือแพลตฟอร์มการซื้อขายให้กับเฉพาะนักลงทุนมืออาชีพที่มีเงินลงทุนอย่างน้อย $8 ล้าน HK ($ 1,028,624.00) 

Julia Leung Fung-yee รองหัวหน้าผู้บริหารของ SFC กล่าวว่า จะมีการประเมินใหม่ “เพื่อดูว่ายังเหมาะสมกับวัตถุประสงค์หรือไม่และจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนหรือไม่” โดย Fung-yee ที่พูดในการประชุมสัปดาห์เทคโนโลยีการเงินฮ่องกงปี 2021 กล่าวว่า “สินทรัพย์เสมือนกำลังเข้าใกล้การเงินแบบดั้งเดิม” ดังนั้นจึงมีความจำเป็นในการทบทวนกฎหมาย

“มีผลิตภัณฑ์การลงทุนสินทรัพย์เสมือนประเภทต่าง ๆ และมีเว็บเทรดในต่างประเทศที่ขณะนี้เสนอ ETF ของสกุลเงินดิจิทัล”

Crypto ETF ไม่สามารถใช้ได้กับนักลงทุนในฮ่องกง แม้ว่าเครื่องมือทางการเงินเหล่านี้สามารถซื้อได้จากประเทศอื่น ๆ  โดย SFC ได้กำหนดกฎระเบียบเหล่านี้เมื่อสามปีที่แล้ว แต่สินทรัพย์ดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดย Bitcoin ( BTC ) เพิ่มขึ้นหกเท่าเป็น 62,238 ดอลลาร์นับจากปี 2018 และการเพิ่มขึ้นดังกล่าวได้รับแรงกระตุ้นจากนักลงทุนรายใหญ่และเงินทุนที่พุ่งเข้าสู่สกุลเงินดิจิทัล โดยเชื่อว่าพวกเขาจะนำไปใช้ในการชำระเงินในไม่ช้า ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยก็เข้าร่วมงานปาร์ตี้เพื่อหวังผลกำไรที่รวดเร็ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป