เหตุผล 3 ประการที่ The Sandbox (SAND) เพิ่มขึ้น 393% ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ระบบนิเวศเกมบล็อคเชนได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงปี 2021 เนื่องจากโทเค็น NFT และรูปแบบการเล่นเกมแบบ play-to-earn ก็ช่วยสร้างโอกาสรายได้ใหม่ให้กับผู้คนทั่วโลกในขณะที่ยังนำผู้ใช้กลุ่มใหม่มาสู่สกุลเงินดิจิทัล

โครงการหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมและการสร้าง Metaverse คือ The Sandbox (SAND) ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงบนบล็อคเชนที่ผู้ใช้สามารถสร้าง , ซื้อ , และขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบของเกม

ราคาโทเค็น The Sandbox (SAND) หลังจากแตะระดับต่ำสุดที่ 0.70 ดอลลาร์ในวันที่ 27 ต.ค. ราคาก็ได้พุ่งสูงขึ้น 393% เพื่อทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ $3.45 ในวันที่ 3 พฤศจิกายน และปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นเป็น 9 พันล้านดอลลาร์

เหตุผลสามประการที่ทำให้ราคา SAND พุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน ได้แก่ ความสำเร็จในการระดมทุน 93 ล้านดอลลาร์ , ระบบนิเวศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องซึ่งยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรรายใหม่ ๆ และสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนโครงการที่ช่วยให้ครีเอเตอร์ได้มีส่วนร่วมกับชุมชนของตนในขณะที่ยังได้รับส่วนแบ่งจากรายได้ที่เกิดจากความพยายามของพวกเขา

SAND ระดมทุน 93 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series B

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน The Sandbox ได้ประกาศว่าโครงการได้เสร็จสิ้นการระดมทุน Series B มูลค่า 93 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดย SoftBank Vision Fund 2

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง SAND ระบุว่ากองทุนดังกล่าวจะนำไปใช้เพื่อช่วยขยายขนาดกลยุทธ์การเติบโตของระบบนิเวศ รวมถึงการดำเนินงาน และการเข้าซื้อกิจการของผู้เล่น

แผนเหล่านี้ยังรวมถึงการเพิ่มเกมใหม่ ๆ , การแสดงสด , และประสบการณ์ทางสังคมที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชน และสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับการหารายได้สำหรับผู้สร้าง แบรนด์ และทรัพย์สินทางปัญญา

รายชื่อพันธมิตรในระบบนิเวศที่เพิ่มขึ้น

ปัจจัยที่สองที่อยู่เบื้องหลังสำหรับการพุ่งของ SAND คือพันธมิตรชื่อดังต่าง ๆ ที่เข้ามาซื้อที่ดินดิจิทัลภายใน The Sandbox

ระบบนิเวศ Sandbox ได้ต้อนรับ Quan ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นผู้ส่งสารและสติกเกอร์ยอดนิยมของญี่ปุ่น และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าสู่ระบบนิเวศ จะมีการเปิดประมูล LAND มากกว่า 300 LAND ซึ่งรวมถึง LAND ระดับพรีเมียม 100 แห่งที่มาพร้อมกับ NFT อีกด้วย

สิ่งจูงใจสำหรับครีเอเตอร์

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Sandbox เติบโตขึ้นคือสิ่งจูงใจสำหรับครีเอเตอร์ที่น่าสนใจ ซึ่งมอบให้กับนักพัฒนาและศิลปินที่เข้ามาสร้างภายในระบบนิเวศ

และเพื่อแสดงให้เห็นถึงการมุ่งเน้นของโปรเจ็กต์ในการช่วยครีเอเตอร์ในการพัฒนาแบรนด์ของพวกเขา The Sandbox จะมอบรายได้ 95% ให้กับครีเอทีฟโฆษณาที่สร้างจากสินค้าที่พวกเขาขายบนแพลตฟอร์ม และ 50% ของรายได้จาก SAND ทั้งหมดจะถูกนำกลับมาลงทุนใน Sandbox Foundation

เงินทุนในคลังของ foundation ซึ่งรวมกันแล้วมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ จะใช้เพื่อมอบทุนให้กับศิลปิน ผู้สร้าง และผู้เล่น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป