Elon Musk หัวเราะเยาะกับทวีตของ Edward Snowden เกี่ยวกับ SHIB และ Dogecoin

หัวหน้า Tesla และแฟนพันธุ์แท้ DOGE ที่ใหญ่ที่สุดกำลังหัวเราะกับข้อความบน Twitter ของ Edward Snowden เกี่ยวกับ crypto meme Dogecoin และ SHIB

อีลอน มัสก์ บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Twitter ของ Edward Snowden ผู้เผยข้อมูลในสหรัฐฯและ Joel Schectman นักข่าวของรอยเตอร์ เกี่ยวกับหัวข้อของการจารกรรมทางไซเบอร์และการทุจริต

ผู้บริหารระดับสูงของ Tesla ตอบกลับภาพหน้าจอด้วยอีโมจิหัวเราะ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Edward Snowden อดีตที่ปรึกษาสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ได้โพสต์ทวีตต่อต้านความคลั่งไคล้ Shiba Inu ที่แพร่หลาย โดยกล่าวถึง Dogecoin ด้วยเช่นกัน

เขาเชื่อว่า SHIB ไม่น่าจะทำให้นักลงทุนร่ำรวยได้ เนื่องจากพวกเขากำลังเดิมพันกับตลาดที่ขายหุ้นให้พวกเขา ในสิ่งที่ไม่ใช่แค่ “เงินสุนัข” แต่เป็น “ร่างโคลนของเงินสุนัข” โดยก่อนหน้านี้เขาหมายถึง Dogecoin ในกรณีแรกและ Shiba Inu ในกรณีหลัง

ในทวีตอื่นที่เกี่ยวข้องกันนั้น เขาเขียนว่าเขาไม่สนใจคนที่ซื้อ “ขยะใด ๆ ที่พวกเขาต้องการ” แต่สิ่งที่เขารู้สึกว่าไม่ถูกต้อง คือพวกเขา “ถูกควบคุมทางอารมณ์โดยนำไปจำนองให้ฟาร์มด้วยความเข้าใจของ meme” เขาเปรียบเทียบSHIBกับลอตเตอรีและยืนยันว่าผู้คนไม่ควรยืมเงินเพื่อซื้อมัน

“ไม่ต้องรู้ว่าเงินสุนัขคืออะไรจะดีกว่า”

Joel Schectman นักข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ขอให้เขาชี้แจงความหมายของ “เงินสุนัข”  Edward Snowden ตอบว่า “พูดตรง ๆ ไม่ต้องรู้ดีกว่า”

จ่ายค่าเทอมมหาวิทยาลัยด้วย DOGE?

เมื่อวันอาทิตย์ ซีอีโอของเทสลายังโพสต์สิ่งที่ดูเหมือนจะต่อจากมุกตลกที่เขาโพสต์เมื่อวันศุกร์ โดยย้อนกลับไปในวันนั้น Musk ทวีตว่าเขากำลังจะก่อตั้ง “Texas Institute of Technology & Science”

ในวันอาทิตย์ เขาเสริมว่าค่าเล่าเรียนจะถูกจ่ายได้ด้วย Doge และนักเรียนจะได้รับส่วนลดหากพวกเขามีสุนัข ซึ่งเป็น Shiba Inu อย่างเห็นได้ชัด 

Musk จะบริจาค 6 พันล้านดอลลาร์หากสามารถแก้ปัญหาความหิวโหยของโลกได้

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. Elon Musk ท้าทาย WFP (World Food Program) ให้พิสูจน์บน Twitter ว่า 2% ของมูลค่าสุทธิของเขา (6 พันล้านดอลลาร์) สามารถแก้ปัญหาความหิวโหยของโลกได้อย่างแท้จริง หากเป็นเช่นนั้น Musk สัญญาว่าจะขายหุ้นเทสลาในมูลค่านั้นทันทีเพื่อจัดหาเงินทุนที่จำเป็น

ถ้าเขาทำเช่นนั้น Musk ยืนยันว่า WFP ต้องใช้เงินจำนวนนี้โดยจัดทำบัญชีแบบเผิดเผย เพื่อให้ทุกคนมองเห็นการจัดสรรเงินทุนได้

David Beasley เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ WFP กล่าวเพิ่มจาก Musk ว่า $ 6 พันล้านไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างสมบูรณ์ แต่เงินจำนวนนี้จะช่วย “ป้องกันความไม่มั่นคงทางการเมือง การอพยพจำนวนมาก และช่วยชีวิตผู้คน 42 ล้านคนให้พ้นจากความอดอยาก”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป