Ant Group, Tencent, JD .com ลงนามข้อตกลง’การกำกับดูแลตนเอง’ ของ NFT

Ant Group, Tencent และ JD.com ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนได้ลงนามในข้อตกลง “การควบคุมตนเอง” เกี่ยวกับโทเค็น NFT กับองค์กรของรัฐ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามโพสต์บน WeChat ของ Ant Group และสื่อจีน

เทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนกำลังเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากการมีส่วนร่วมกับ NFT เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะ ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลกังวลว่า NFT ใกล้กับการซื้อขาย crypto เกินไป ซึ่งเป็นข้อห้ามในจีน

“ข้อตกลงว่าด้วยการควบคุมตนเองของวัฒนธรรมดิจิทัลและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์” ประกอบด้วยหลักการ 11 ข้อที่สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลกลาง:

“การเปิดใช้งานเศรษฐกิจที่แท้จริง , ส่งเสริมวัฒนธรรมของชาติ , สนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรม , ยึดตามต้นฉบับของกฎหมาย , รับรองความคุ้มค่า , การปกป้องสิทธิของผู้บริโภค , การทำงานร่วมกับสมาคม , การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ , ป้องกันการเก็งกำไรและความเสี่ยงทางการเงิน และป้องกันการฟอกเงิน”

National Copyright Trading Center Alliance, the China Academy of Fine Arts ,  สตูดิโออนิเมชั่นของสถานีโทรทัศน์ CCTV และพิพิธภัณฑ์มณฑลหูหนานยังได้ลงนามการประชุมพร้อมด้วยในส่วนระบบคลาวด์ของ Tencent และ JD.com 

Ant Group และ Tencent เพิ่งเปลี่ยนการอ้างอิงถึง NFT บนเว็บไซต์และแพลตฟอร์มของพวกเขาเป็น “ของสะสมดิจิทัล” ซึ่งน่าจะทำให้ระยะห่างระหว่างผลิตภัณฑ์กับตลาดคริปโตมากขึ้น

Yifan He ซีอีโอของ Red Date ยืนยันว่าบริษัทต่างๆ พยายามแยก “ของสะสมดิจิทัล” ออกจาก crypto ในการประชุมวันศุกร์  โดย Red Date กำลังสร้างเครือข่าย Blockchain Services Network ซึ่งเป็นอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล 

ในคำแถลงเรื่องการเปลี่ยนชื่อ AntChain ซึ่งเป็นกลุ่มบล็อกเชนของ Ant Group ทั้งหมดกล่าวว่าต้องการเอาใจหน่วยงานกำกับดูแลที่คิดว่าชื่อ “NFT” ทำให้เกิดการเก็งกำไรมากเกินไป  และบริษัทดำเนินธุรกิจของสะสมดิจิทัลตามข้อบังคับและคัดค้านการเก็งกำไรของตลาด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป