ราคาพื้นสำหรับ NFT ของ Shiba Inu ($SHIB) ทะลุเป้า 1 ETH หลังจากมียอดซื้อขายเกินกว่า 20 ล้านดอลลาร์

ราคาพื้นสำหรับ NFT ของ Shiba Inu ($SHIB) ได้ทะลุ 1.2 ETH หลังจากมีการซื้อขายรวมกันมูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์ในตลาด NFT ที่เป็นที่นิยม นั่นคือ OpenSea

จากข้อมูลของแพลตฟอร์ม เจ้าของ 3,300 รายของ Shiba Inu NFT หรือที่รู้จักในชื่อ Shiboshis ได้ทำการซื้อขายเหรียญมูลค่ากว่า 5,000 ETH แล้ว หลังจากที่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนนี้

นักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ Shiba Inu ได้ประกาศการขาย NFT ในช่วงกลางเดือนตุลาคม โดยมีแผนจะสร้าง Shiboshi ทั้งหมด 10,000 ตัวที่ผู้ใช้สามารถซื้อได้ด้วย $LEASH ก่อนที่จะสามารถซื้อได้ด้วยทั้งสองอย่าง ไม่ว่าจะเป็น $ETH หรือ $LEASH

แต่ละวอลเลทสามารถ mint เหรียญ NFT ได้ทั้งหมด 10 รายการ โดยแต่ละรายการจะมีราคาอยู่ระหว่าง 0.1 ถึง 0.3 ETH ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ถูก mint ภายในเวลาไม่ถึง 35 นาที ไม่นานหลังจากที่ราคาของเหรียญชิบะอินุเริ่มพุ่งสูงขึ้น 

ความนิยมใน NFT ของ Shiba Inu ได้เพิ่มขึ้นพร้อมกับราคาของ cryptocurrency จากข้อมูลจาก CryptoCompare ราคาของเหรียญของ Shiba Inu ได้ขยับขึ้นมากกว่า 600% ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาจากความเร่งรีบและตื่นเต้นในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นจากอุปทานหมุนเวียนจำนวนมากของสกุลเงินดิจิทัลที่ตอนนี้หลายๆตัวกำลังโดนเผาเหรียญอยู่

ปริมาณการซื้อขายนั้นเพิ่มขึ้นเป็นจนกลายมาเป็นคู่แข่งกับ Ethereum หลังจากที่ผู้สนับสนุนถาม CEO ของ Tesla และ SpaceX  Elon Musk ว่าเค้าถือ SHIB อยู่เท่าใด และ Musk ตอบกลับเพียงสั้นๆว่า  “ไม่ได้ถือเลย” ซึ่งนำไปสู่การลดฮวบครั้งใหญ่ของราคา (ลดไปมากกว่า 10%)

จากนั้น Musk ถูกถามต่อเกี่ยวกับ Floki Inu คริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก meme เช่นเดียวกัน  ซึ่งเขาตอบว่า  “ผมซื้อแค่ BTC, ETH และ DOGE เท่านั้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป