นิตยสาร The Economist เปิดตัวขาย NFT ‘DeFi Rabbit Hole’ ได้ในราคา 99.9 ETH

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นิตยสาร The Economist นิตยสารระดับสากล ที่มียอดพิมพ์ 1.6 ล้านฉบับต่อสัปดาห์ ประสบความสำเร็จในการขายโทเคนแบบ non-fungible หรือ NFT จากปกนิตยสารในวันที่ 18 กันยายนในราคา 99.9 ETH หรือเกือบ 419,000 ดอลลาร์ ในธีม “Alice in Wonderland” ที่ดึงดูดความสนใจอย่างมากจาก Cryptoland เป็นอย่างมาก

หน้าปก“Down the rabbit hole: The Promise and Perils of Decentralized Finance” เป็นภาพประกอบต้นฉบับโดย Sir John Tenniel จากเรื่อง “Alice in Wonderland” ที่ปรับปรุงใหม่สำหรับ NFT โดยศิลปินดิจิทัล Justin Metz การขายครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นครั้งแรกสำหรับธุจกิจสื่อสิ่งพิมพ์อายุ 178 ปี อย่างนิตยสาร The Economist ในโลก NFT

The Economist จะนำรายได้ส่วนนึงของรายได้ที่ขาย NFT มอบให้กับ Economist Educational Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลอิสระ แต่ The Economist เองไม่ใช่สื่อนิตยสารเก่าแก่รายแรกที่เข้าสู่โลกของ NFT ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา The New York Times เองได้เข้ามาสู่โลก NFTs และได้ทำการขาย NFTs ของคอลัมน์นึงในหนังสือ ทำราคาไปได้ 562,000 ดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป