Sino Global Capital เปิดตัวกองทุนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์พร้อมการสนับสนุนจาก FTX

Sino Global Capital บริษัทร่วมทุนคริปโตในจีน นำโดย Matthew Graham ได้เปิดตัวกองทุนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก FTX

Sino Global กล่าวว่ากองทุน Liquid Value Fund I มี hard cap ที่ 200 ล้านดอลลาร์ โดยทางด้าน Graham กล่าวว่าส่วน “สำคัญ” ของจำนวนเงินดังกล่าวได้รับการทุ่มเทอย่างหนักโดยพันธมิตรเช่น FTX

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนการเปิดตัวกองทุนสถาบันของ Sino Global Capital” Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX กล่าว “ตั้งแต่ต้น Matthew และทีม Sino Global Capital สนับสนุนวิสัยทัศน์ของ FTX และทำงานร่วมกับเราเพื่อช่วยให้มันกลายเป็นจริง โดยกองทุนจะมอบโอกาสที่มากขึ้นให้กับโครงการที่ผลักดันเทคโนโลยี crypto และ blockchain ไปสู่ระดับต่อไป”

นี่เป็นครั้งแรกที่ Sino Global ยอมรับเงินทุนจากภายนอก ซึ่งจนถึงขณะนี้ บริษัทได้ใช้เงินทุนที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อลงทุนในบริษัท startup ด้านคริปโตไปแล้วมากกว่า 20 โครงการจนถึงปัจจุบันรวมถึง Solana, FTX, Serum และ Wintermute

การลงทุนบางส่วนเหล่านี้จะถูกโอนเข้ากองทุนใหม่ เกรแฮมกล่าว ซึ่งรวมถึง LayerZero, Clearpool, Orca และการลงทุนที่ยังไม่ประกาศต่อสาธารณชนบางส่วน

Solana เป็นหนึ่งในการลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Sino จนถึงปัจจุบัน  และ Graham กล่าวว่าวิธีการลงทุนแบบ “bottom-up” จะถูกนำมาใช้กับกองทุนดังกล่าว “เราจะใช้แนวทางแบบเดียวกัน โดยจะทำงานร่วมกับและสนับสนุนผู้ประกอบการที่มีค่านิยมคล้ายคลึงกันของแนวทางที่เชื่อถือได้สูงและมีการเติบโตในระยะยาวสำหรับระบบนิเวศ” เขากล่าว

กองทุน Liquid Value Fund I จะลงทุนในโครงการคริปโต ซึ่งรวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน DeFi และ NFT และให้ความสำคัญกับระบบนิเวศของ Solana และ Ethereum มากขึ้น

แม้ว่ากองทุนจะลงทุนในทั่วโลก แต่ตลาดที่จะมุ่งเน้นคือเอเชีย ซึ่งรวมถึงอินเดียด้วย “เรามองว่าอินเดียเป็นตลาดที่สำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับ crypto” Graham กล่าวชื่นชมความสามารถด้านวิศวกรรมของประเทศ

“เราจะค้นหาและมีส่วนร่วมกับผู้ประกอบการที่ดีที่สุดในพื้นที่ crypto ในอินเดีย และจะดำเนินการอย่างจริงจังต่อไป” เขากล่าว

แม้ว่าอินเดียจะขาดความแน่นอนด้านกฎระเบียบก็ตาม  แต่ Graham กล่าวว่าเขายังคงมีความหวังและเชื่อว่ารัฐบาลของประเทศจะควบคุม crypto เป็นสินค้าโภคภัณฑ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป