วุฒิสภาของออสเตรเลีย แนะนำว่าประเทศควรสร้างกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับ Crypto

ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน cryptocurrencies ทั่วโลก คณะกรรมการวุฒิสภาของออสเตรเลียในฐานะศูนย์เทคโนโลยีและการเงิน ได้แนะนำให้ประเทศควรกำหนดกฎระเบียบด้าน Crypto ที่เอื้ออำนวย เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม

คณะกรรมการกล่าวในรายงานที่เผยแพร่โดย Reuters ว่า กฎหมายที่เสนอควรมุ่งเน้นไปที่การออกส่วนลดภาษีสำหรับการซื้อขาย crypto และการกำหนดระบอบการออกใบอนุญาตสำหรับเว็บเทรด

ตามคำแนะนำในเอกสาร กฎระเบียบใหม่ควรให้ความกระจ่างเกี่ยวกับวิธีจัดหมวดหมู่สกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ เพื่อระบุกฎที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้

ความชัดเจนด้านกฎระเบียบที่เสนอจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจของธนาคาร หากต้องมีการพิจารณาปิดบัญชีลูกค้าที่เป็นบัญชี Crypto เนื่องจากการปิดบัญชีอย่างไม่ระมัดระวัง จะเป็นการขัดขวางการเติบโตของอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ ควรเพิ่มกฎสำหรับการจัดเก็บภาษี crypto ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้นักเทรดสามารถจ่ายภาษีจากการซื้อขายสินทรัพย์ เมื่อพวกเค้ามีกำไรจากเงินทุนที่มีการกำหนดอย่างชัดเจน

และด้วยกฎระเบียบด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่เหมาะสม วุฒิสมาชิก Andrew Bragg หัวหน้าคณะกรรมการกล่าวว่า นักเทรด crypto ของออสเตรเลียจะสามารถควบคุมชะตากรรมทางการเงินของตนได้มากขึ้น แทนที่จะต้องพึ่งพาคนกลางที่ไม่จำเป็นอย่างไม่รู้จบ

Bragg กล่าวเสริมว่ากรอบกฎหมายที่ครอบคลุม จะช่วยให้ออสเตรเลียสามารถแข่งขันกับสหราชอาณาจักร สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกาได้ในภายภาคหน้า

เมื่อต้นปีนี้ Jane Hume รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของออสเตรเลียได้เรียกร้องให้รัฐบาลอนุญาตให้นักลงทุนรายใหม่ได้สัมผัสกับ cryptocurrencies โดยไม่โดนบังคับใช้กฎระเบียบที่เข้มงวด

ตามรายงานของ Hume การใช้กรอบกฎหมายที่เข้มงวดขึ้นอาจขัดขวางการเติบโตของอุตสาหกรรม โดยเสริมว่ารัฐบาลจำเป็นจะต้องสนับสนุนพลเมือง : “ต้องมีเหตุผลเพียงพอที่จะตัดสินด้วยตนเองว่าจะนำเงินที่ได้มาอย่างยากลำบากไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงหรือไม่”

การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของออสเตรเลียนั้นน่าประทับใจในปี 2021 โดยนักวิจัยจาก finder.com.au รายงานว่าขณะนี้ชาวออสเตรเลียหนึ่งในหกเป็นเจ้าของ cryptocurrencies มูลค่ารวมกันกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (6 พันล้านดอลลาร์)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป